Xin visa du lịch Đài Loan Những bước làm visa Đài Loan 99% đậu

Bạn đang muốn du lịch Đài Loan. Hãy tìm hiểu kỹ về đất nước xinh đẹp này và đừng quên thủ tục làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan.

Đài Loan là một đất nước xinh đẹp, là một quốc đảo của Châu á. Mặc dù du lịch Đài Loan chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng hàng năm số lượng người xin thị thực, nhập cảnh vào Đài Loan khá nhiều. Khi nhắc tới Đài Loan người Việt sẽ nghĩ đến việc lấy chồng Đài Loan, hay là xuất khẩu lao động nhưng không nhiều người biết được rằng, Đài là một nước rất xinh đẹp với nhiều cảnh đẹp, một đất nước hiện đại về công nghệ, giao thông,..Con người Đài Loan rất là thân thiện, với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt chi phí khá thấp so với các nước phát triển trong khu vực.

Đài Loan là một trong những nước xin visa du lịch dễ dàng và thuận tiện nhất. Nói vậy nhưng bạn không được chủ quan, bạn vẫn phải hoàn thành các giấy tờ, hồ sơ 1 cách cẩn thận và càng chi tiết càng tốt.

Bạn phải chuẩn bị cho mình một hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  1. Mẫu đơn xin visa: kê khai đầy đủ và ký tên (download tại đây)  điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến
  2. Hộ khẩu (bản chính)
  3. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  5. 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  6. Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  7. Chứng minh công việc:
    + Chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có)
    + Nhân viên công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy nghĩ phép của công ty…
    + Học sinh sinh viên: Giấy nghĩ phép của nhà trường
  8. Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch: người xin visa cần cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

Nợi nộp hồ sơ Xin visa du lịch Đài Loan

Sau khi có đầy đủ giấy tờ, điển đủ thông tin vào bản khai thông tin visa. Bạn mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

  1. Tại Hà Nội: 
    + Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
    + số điện thoại: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
    + Email:  [email protected]
  2. Tại Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
    + Số điện thoại:  08-39621745/50
    + Email: [email protected]

Lệ phí là thời gian cấp visa Đài Loan

  1. Lệ phí xin Visa du lịch Đài Loan có 2 loại:
    + Visa hiệu lực một lần: 50 USD
    + Visa hiệu lực nhiều lần: 100 USD
    + Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.
  2. Thời gian cấp Visa thường là 5 ngày (không tính lễ tết và ngày nghĩ) nhiều trường hợp có thể hơn. 
  3. Bạn có thể bị gọi lên phỏng vấn (Với Visa Đài Loan thì trường hợp này khá ít) Chủ yếu vẫn là gọi lên để bạn chứng minh rõ ràng hơn về thu nhập của mình,và khẳng định bạn chỉ cư trú tại Đài Loan trong thời gian cho phép, và chắc chắn bạn sẽ về nước và tiếp tục cuộc sống của mình.
  4. Bạn sẽ được miễn phí Visa nếu bạn có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.
  5. Trong trường hợp bạn từng xin được VISA các nước như ở trên nhưng mà đã hết hạn thì bạn chỉ cần mang hộ chiếu đến nơi nộp hồ sơ, nộp hộ chiếu kèm theo 1 FORM xin VISA nữa là xong chứ không cần các giấy tờ chứng minh gì nữa cả. Và lệ phí tính theo bình thường.
Xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản nhưng không ít bạn bị rớt vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu vẫn là chứng minh thu nhập, chứng minh ràng buộc của mình với Việt Nam. Vì vậy, nếu có bất cứ khó khăn, vướng mắc gì bạn có thể liên hệ với AChau.Net theo số hotline bên dưới. Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Visa và có sự cố vấn của cưu Lãnh sự quán. Chúng tôi tin chắc có thể giải quyết nhu cầu của bạn trong 1 nốt nhạc :D Nói hơi quá, những chúng tôi sẽ đảm bảo được chất lượng mà mình cung cấp đến cho khách hàng.
hotline:08.22.600.007 hoặc 0987.22.77.44

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

First