Xin visa thăm thân Đài Loan, làm visa thăm con lấy chồng Đài Loan

Đài Loan một quốc đảo xinh đẹp của Châu Á, có tỷ lệ người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập và định cư khá cao. Nhất là những người con gái Việt Nam có chồng và định cư theo chồng. Đài Loan là một đất nước phát triển hàng đầu của Châu á cùng với Nhật bản, Hàn quốc, Singapore,..nhưng tại đây lại có mức sống khá thấp và có nền văn hóa khá tương đồng với người Việt.
Bạn đang có người thân, bạn bè đang sinh sống tại đây? Bạn đang có con cái lấy chồng Đài loan và đã định cư ở đó? Bạn muốn sang Đài loan để thăm con cái, bạn bè, người thân xem con cái của mình sinh sống ra sao? Sẵn dịp làm một chuyến du lịch khám phá đất nước xinh đẹp này? Điều đầu tiên bạn phải có đó chính là kinh phí cho chuyến đi này rồi, không thì phải có tài trợ từ người bên đó. Tiếp theo thì bạn phải làm thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan thì mới có thể nhập cảnh bên đó được. Xin visa là một bước quan trọng cho các chuyến đi nước ngoài, và Đài loan là một trong những nước có thủ tục, quy trình xin visa đơn giản và thuận tiện nhất.
Nói là xin visa thăm thân Đài Loan khá dễ dàng và thuận tiện. Nhưng để được thuận tiện nhất và không gặp khó khăn, không mất nhiều thời gian bổ sung thì bạn phải hoàn thành tất cả các giấy tờ sau đây:

01. Hồ sơ người xin thị thực (VISA) phải thực hiện

  • Hộ khẩu bản chính và bản photo
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • 02 tấm hình 4×6 nền trắng chụp mới nhất
  • Chứng minh nhân dân bản chính và photo
  • Sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm ý tế bản chính
  • Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng tối thiểu 5.000USD
  • Giấy chứng nhận nhà cửa, đất đai, xe cộ,..
  • Giấy xác nhận công việc:
    + Bạn là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xin nghĩ phép (có chứng thực công ty)
    + Bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất
    + Bạn đã nghĩ hưu: Giấy chứng nhận thẻ hưu trí
    + Học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận của trường, giấy nghĩ phép
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân

02. Hồ sơ bên phía Đài Loan

  • Thư mời: Người thân của bạn Đài Loan viết phải ghi rõ địa chỉ , số điện thoại và mục đích mời bạn sang Đài loan.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt: Giấy khai sinh,, hình ảnh chụp chung càng tốt
  • Bản trích lục hộ tịch của người con rể ở Đài Loan ( có giá trị hiệu lực trong thời hạn 3 tháng )
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • Giấy xác nhận lưu trú bên Đài Loan
  • Giấy tờ chứng nhận người con đang sống bên Đài Loan ( như Visa , thẻ cư trú , mặt hộ chiếu )
  • Giấy xin nhập cảnh Đài Loan: Ghi rõ mục đích
  • Tường trình của con rể ( không theo mẫu nhất định nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc , gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản photo và người tường trình phải ký tên )
Chỉ cần hoàn thành những giấy tờ trên là bạn đã nắm chắc 90% cơ hội xin visa thăm thân Đài Loan dễ dàng rồi. Để thuận tiện hơn bạn nên chuẩn bị thêm các giấy tờ sau để chứng minh với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn đã chuẩn bị kĩ cho chuyến đi, và chắc chắn sẽ quay về Việt nam trong thời gian cho phép của Visa.
  • Giấy xác nhận book vé máy bay: Cái này chỉ là xác nhận đặt thôi chứ chưa có phải trả tiền
  • Lịch trình chi tiết: Mặc dù là thăm người thân nhưng bạn cũng nên lên một lịch trình chi tiết ở đâu? đi đâu vào thời gian nào. Hồ sơ của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều
Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài loan. Nếu có bất kì khó khăn gì không giải quyết được, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Á châu để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.
hotline:08.22.600.007 hoặc 0987.22.77.44

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »