Tuesday, 25 October 2016

Nhà xanh 3 lầu được làm tại Đài Loan cực kì độc đáo

Ngành tái chế rác thải Đài Loan ngày một phát triển với 73% rác thải được tái chế, đang là ngành công nghiệp trọng điểm, ngành công nghiệp xanh mà cả thế giới cần phải học hỏi.Từ những bộ quần áo phục vụ cho các cầu thủ hay những bộ tóc giả và gạch để xây nhà, Đài Loan đang tạo nên một sức sống hoàn toàn mới cho số lượng nhựa phế thải rất lớn ở hòn đảo này và nó đã mở ra một ngành kinh doanh phát đạt và góp phần không nhỏ vào việc cải thiện môi trường nơi đây.

Tòa nhà Eco Ark đây là tòa nhà cao 3 tầng và nó được dự kiến sẽ trưng bày tại triển lãm cây cỏ Quốc tế tại Đài Bắc. Tòa nhà này được làm từ 1,5 triệu chai nhựa tái chế với chi phí là 300 đô la Đài Loan. Những chai nhựa này được chế tạo thành những viên gạch có thể chống lại động đất, hỏa hoạn hay là bão trong khi mang lại cho tòa nhà ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện.Một kiến trúc sư Arthur Huang đã nói rằng loại gạch này cũng rẻ hơn những loại nguyên liệu thông thường như gỗ và kính chính vì vậy mà chi phí xây dựng sẽ thấp hơn rất nhiều.
Nếu có dịp du lịch Đài Loan thì bạn đừng quên ghé thăm thiết kế độc đáo, thân thiện với môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên như thế này nhé. Biết đâu được từ ngôi nhà này bạn có thể suy nghĩ ra những ý tưởng còn táo bạo hơn cả họ.

No comments:

Post a Comment

Mất visa du lịch Đài Loan còn hạn thì có xin lại được không?

Visa Đài Loan không phải là loại giấy tờ riêng lẻ khi được dán vào cuốn hộ chiếu cá nhân, tuy nhiên trong một số trường hợp, do sự bất cẩn...