Tuesday, 8 August 2017

Những đối tượng nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

Từ trước đến nay, nhắc đến du lịch Đài Loan, nhiều bạn sẽ hơi e ngại khoản đi xin visa vì những điều kiện khá cao, không kém gì du lịch Hàn hay Nhật. Thế nhưng gần đây, Đài Loan lại cho ra những quy định miễn visa, vậy những đối tượng nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

Những vấn đề khi xin visa du lịch Đài Loan

" Em có nghe bạn em nói là từ nay đi du lịch Đài Loan sẽ được miễn visa nhưng bữa em có gọi hỏi bộ phận tiếp nhận visa của phòng văn hoa kinh tế Đài Bắc thì họ nói là vẫn phải xin visa, nếu miễn thì cũng có điều kiện. Do nói chuyện điện thoại nên em không dám hỏi nhiều nên em còn khó mù mờ về thông tin mà mình thắc mắc. Những đối tượng nào được miễn visa du lịch Đài Loan? Mong Á Châu giải đáp kỹ giùm em được không ạ?" (Ngọc Tú – Khánh Hòa)Chào Ngọc Tú!

Chúng tôi cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

Trong thời gian tới Đài Loan sẽ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên khi mà chính sách này chưa thực thi thì các thủ tục hiện hành chúng ta vẫn phải tuân theo nếu muốn xin visa du lịch đến Đài Loan. Nhiều bạn quan tâm tới hình thức miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện. Á Châu xin đưa ra các hình thức miễn visa khi du lịch Đài Loan các bạn tham khảo.

Đối tượng được miễn visa du lịch Đài Loan


Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Phillipine, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen châu Âu, Úc và New Zealand được xin du lịch Đài Loan ngắn hạn ( trong vòng 30 ngày).

Đáp ứng đủ các điều kiện phù hợp:

1. Khi nhập cảnh hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

2. Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về.

3. Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

4. Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, Visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa ( lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.


Những điều cần lưu ý khi được miễn visa du lịch Đài Loan


1. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).

2. Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.

3. Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.

4. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

5. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.

6. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dân Đài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa du lịch Đài Loan theo trình tự thông thường.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã nắm được những thông tin cụ thể về các đối tượng được miễn visa du lịch Đài Loan và xét xem mình đã đủ điều kiện để được miễn visa du lịch Đài Loan chưa nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng hãy liên hệ Á Châu để được tư vấn cách chi tiết hơn.

Hotline: 0988.011.249

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM


No comments:

Post a Comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...