Monday, 21 August 2017

Xin visa du lịch Đài Loan cần lưu ý điều gì?

Quốc đảo Đài Loan xinh đẹp đã và đang là điểm đến khá hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để sang Đài Loan du lịch, điều mà khiến mọi người lo lắng nhất chính là xin visa. Vậy xin visa Đài Loan cần lưu ý điều gì?


Đài Loan là vùng đất lí tưởng để khám phá những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng hay trải nghiệm nhịp sống náo nhiệt tại đất nước có nền kinh tế và văn minh hàng đầu Châu Á này. Nhưng để cho chuyến đi thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị một thủ tục rất quan trọng đó là xin Visa Đài Loan. Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan các bạn có thể tìm kiếm thông tin ở bất kì địa chỉ nào nếu như máy tính, điện thoại bạn có kết nối Internet. Tuy nhiên, xin visa du lịch Đài Loan cần lưu ý điều gì? không hẳn ai cũng chỉ dẫn cho bạn. Á Châu sẽ chỉ dẫn cho bạn một vài điều cần lưu ý khi xin visa  du lịch Đài Loan.

Xin visa du lịch Đài Loan  3


* Các hình thức xin visa du lịch Đài Loan


1. Miễn visa du lịch Đài Loan


Văn phòng Cục di trú Đài Loan thông báo về việc miễn visa Đài Loan cho công dân mang hộ chiếu Việt Nam đã có visa của các nước sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu (visa Schengen) thì sẽ được miễn nộp hồ sơ xin visa Đài Loan như thông thường. Du khách chỉ cần đăng ký trực tuyến trên website của Cục và nhận visa trực tuyến.

Xin visa du lịch Đài Loan  1


Lưu ý:

– Visa của các nước đã nếu có thể còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm.

– Du khách vẫn còn giữ visa các nước nói trên (khi nhập cảnh phải xuất trình cho hải quan)

– Du khách khi đã có visa vui lòng in ra và mang theo trong suốt quá trình du lịch Đài Loan (phải xuất trình ở Hải Quan).

– Du khách không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào cả

– Nếu nộp online không được, du khách phải lựa chọn hình thức xin visa khác


2. Xin visa Đài Loan không cần chứng minh tài chính


Trong trường hợp du khách chưa đi nước nào hoặc có đi du lịch nước ngoài rồi nhưng không năm trong danh sách các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu (visa Schengen) thì vẫn có thể xin visa Đài Loan mà không cần chứng minh tài chính. Du khách chỉ cần cung cấp hộ chiếu và 2 tấm hình là có thể có được visa Đài Loan.

Xin visa du lịch Đài Loan


Hình thức này hiện chỉ áp dụng cho du khách đi du lịch Đài Loan theo tour mà thôi.

Khi đăng ký mua tour, phía công ty du lịch sẽ đảm bảo cho du khách vấn đề này. Hầu như 99% du khách sẽ có visa du lịch Đài Loan. Tuy nhiên khi đi theo tour du khách bắt buộc phải đi theo lịch trình của Đoàn.

3. Tự xin visa Đài Loan


Nếu du khách không nằm trong diện miễn visa hay không muốn đi du lịch theo tour trọn gói du khách phải xin visa Đài Loan theo hình thức truyền thống. Theo quy định du khách phải cung cấp các giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, hình, hộ khẩu (công chứng), cmnd (công chứng),… Bên cạnh đó phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính như sổ nhà đất, tài khoản ngân hàng, ô tô,… Bên cạnh đó du khách phải đóng thêm 50usd tiền lệ phí nộp visa. Việc đậu visa hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách (hồ sơ của du khách).

Du khách có thể tự đi xin hoặc thông qua các trung tâm dịch vụ visa (có thu thêm phí dịch vụ).

* Nên chuẩn bị hồ sơ và nộp khi nào?


Visa Đài Loan chỉ có hạn trong vòng 3 tháng, như vậy nên bạn nên nộp hồ sơ xin visa từ 1 – 2 tháng trước chuyến đi, không nên xin sớm quá tránh trường hợp lịch đi cập rập. Thêm nữa, thời gian chờ đại sứ quán xử lý và cấp visa cho bạn (hạng thường) là 5 ngày làm việc (khoảng 1 tuần lịch), bạn cũng nên chừa thời gian này ra. Ngoài ra, bạn nên tính thêm thời gian dự phòng cho những trường hợp không tính trước (ví dụ như hồ sơ thiếu/sai phải đi nộp lại). Tùy hoàn cảnh của bạn mà bạn tính toán thời gian nộp hồ sơ phù hợp. Mình gợi ý là nộp hồ sơ khoảng 6-7 tuần trước ngày đi.

* Lưu ý về mặt giấy tờ xin visa du lịch Đài Loan


- Giấy chứng nhận này có hiệu lực trong 90 ngày, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày.

- Bạn có thể điền và gửi lại form nếu điền sai, bao nhiêu lần cũng được.

-  Chỉ chấp nhận hộ chiếu thông thường của chính phủ Việt Nam, tức bạn không thể sử dụng các loại hộ chiếc khác như tạm thời, khẩn cấp…

- Visa cũng tương tự, chỉ nhận visa thông thường, không chấp nhận các loại visa lao động hoặc các loại tương đương.

- Bạn nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên sẽ giữ lại 1 bản để đối chứng.

- Bắt buộc nộp kèm lịch trình đi lại, vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn bạn lưu trú trong những ngày đi du lịch, những việc này sẽ giúp hồ sơ bạn đẹp lên khá nhiều.

- Lệ phí cho 1 lần nhập cảnh là 50 USD và nhiều lần nhập cảnh là 100 USD.

- Chỉ xài tiền Dollar nên bạn nhớ đổi tiền trước khi đi.

- Visa du lịch Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, nên bạn xem xét nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ bạn như thất lạc, thiếu giấy tờ phải đi làm lại…

Trên đây là tất tần tật những lời giải đáp về thắc mắc "xin visa du lịch Đài Loan cần lưu ý điều gì?" mà các bạn cần phải nắm để có thể chuẩn bị được cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo và đẹp mắt trước mắt lãnh sự quán Đài Loan. Chúc bạn sớm sở hữu visa du lịch Đài Loan để trải nghiệm những điều mình khao khát và tận hưởng những nét ẩm thực độc đáo, cùng khám phá những địa danh nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào hay gặp phải bất kì trở ngại gì thì hãy nhanh chóng liên hệ với Á Châu để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất nhé!

Công ty Visa Á Châu

Đia chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...