Friday, 11 August 2017

Xin visa du lịch Đài Loan không có người bảo lãnh được không?

Hỏi: Tôi và người yêu dự định sang Đài Loan du lịch vào dịp cuối năm nay nhân dịp kỉ niệm 2 năm yêu nhau. Tuy nhiên, cô ấy có người thân bên Đài Loan là chị gái ruột bảo lãnh, tôi thì không có ai quen bên đó hết. Vậy tôi có xin được visa du lịch Đài Loan mà không có người bảo lãnh được không? - Thanh Đức (Đà Nẵng)
Xin visa du lịch Đài Loan không có người bảo lãnh được không

Đáp:
Chào Đức!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Với trường hợp của bạn xin visa du lịch Đài Loan mà không có người bảo lãnh thì vẫn được bạn nhé.
Á Châu đã xin được visa du lịch Đài Loan cho hàng ngàn trường hợp tương tự như bạn rồi nên bạn cứ hoàn toàn yên tâm. Trường hợp của bạn không phải quá đặc biệt đến nỗi không thể xử lý được, bạn cứ làm theo những hướng dẫn sau của Á Châu là chắc chắn bạn sẽ có visa Đài Loan để du lịch cùng bạn gái mà thôi.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

- Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
- 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
- Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
- Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
- Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
- Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
- Vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.
Tại Hà Nội:
>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
Tại Tp.HCM:
>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM
Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
ĐT: 08-39621745/50
Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc
>> Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan
+ Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
+ Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả xẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

* Một số lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

+ Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.
+ Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.
+ Bạn nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên sẽ giữ lại 1 bản để đối chứng.
+ Bắt buộc nộp kèm lịch trình đi lại, vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn bạn lưu trú trong những ngày đi du lịch, những việc này sẽ giúp hồ sơ bạn đẹp lên khá nhiều.
+ Nếu đi du lịch lần đầu, chỉ nên xin loại nhập cảnh 1 lần.
+ Đại sứ quán chỉ xài đồng Dollar nên bạn nhớ đổi tiền trước khi đi.
+ Visa Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, nên bạn xem xét nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ bạn như thất lạc, thiếu giấy tờ phải đi làm lại…
+ Visa du lịch chỉ xét vào buổi sáng nên các bạn tranh thủ sắp xếp thời gian đi thật sớm (mở của lúc 8h30) để đỡ xếp hàng chen lấn.
+ Khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ nhận được 1 phiếu hẹn, phiếu hẹn này phải do chính người xin visa nhận hoặc người lấy giùm phải được người xin visa ủy quyền, mọi trường hợp khác sẽ không giải quyết.
Mọi thắc mắc vui lòng hãy liên hệ Á Châu để được tư vấn cách chi tiết hơn. 
Hotline: 0903.111.062
 Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM
 Email: [email protected] 

No comments:

Post a Comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...