Monday, 16 October 2017

Những vấn đề khi xin gia hạn visa Đài Loan ở Việt Nam

Visa cho người Đài Loan nhập cảnh và lưu trú ở Việt Nam thường có thời hạn 6 tháng đến 1 năm. Nhưng đôi khi cũng có những trường hợp hết hạn visa và họ cần gia hạn visa lại để không gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của họ ở Việt Nam.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có số lượng người Đài Loan nhập cảnh khá đông, nên những vấn đề gia hạn visa cũng thường gặp.

Xin gia hạn visa đài loan khi đang ở việt nam

Đối với công dân Đài Loan để gia hạn visa Việt Nam dễ dàng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ngoài ra còn tùy thuộc vào loại visa, thời hạn visa bao lâu và quốc tịch có thuộc dạng khó gia hạn hay không. Nếu giải quyết được các vấn đề trên thì việc xin gia hạn không khó.

Gia hạn visa là gì ?

Bạn là người nước ngoài khi được cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam theo thời hạn nhất định tùy theo yêu cầu của bạn và pháp luật qui định về xuất nhập cảnh hiện hành. Khi visa hết hiệu lực thì bạn phải rời khởi Việt Nam nếu không muốn vi phạm luật xuất nhập cảnh Việt Nam.

Tìm hiểu xin gia hạn visa đài loan ở việt nam


Tuy nhiên có một thực tế là có một vài trường hợp muốn được ở lại Việt Nam vì những lý do riêng của họ. Khi đó người nước ngoài có thể đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cho phép lưu lại Việt Nam gọi là gia hạn visa.

Điều kiện gia hạn visa Đài Loan ở Việt Nam

- Người Đài Loan đang du lịch tại Việt Nam.

- Người Đài Loan đang làm việc tại Việt Nam.

- Người Đài Loan là trưởng phòng đại diện công ty tại Việt Nam.

- Người Đài Loan đang là luật sư tại Việt Nam.

- Người Đài Loan lưu trú tại Việt Nam bị quá hạn.

- Người Đài Loan sang Việt Nam thăm người thân.

- Người Đài Loan sang Việt Nam du học.

Thủ tục gia hạn visa cho người Đài Loan ở Việt Nam 

Gia hạn visa du lịch

- Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn ít nhất 6 tháng )
- Tờ khai xin gia hạn NA5
- Hồ sơ pháp lý của người bảo lãnh hoặc đơn vị bảo lãnh

Gia hạn visa lao động

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức người nước ngoài đang làm việc.
- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
- Giấy phép lao động.
- Mẫu đơn đề nghị xin cấp, gia hạn visa Việt Nam.
- Hồ sơ xin gia hạn visa do tổ chức bảo lãnh.
- Hộ chiếu gốc (còn hời hạn ít nhất 6 tháng).

Gia hạn visa thương mại

- Hộ chiếu gốc ( còn hạn 6 tháng ).
- Xác nhận tạm trú (nếu có).
- Mẫu NA5.
- Giấy phép kinh doanh (photo).
- Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với cục quản lý xuất nhập cảnh.
- Giấy đăng ký sử dụng con dấu công ty photo công chứng.

Các loại mức gia hạn visa cho người Đài Loan

- Gia hạn visa 1 tháng 1 lần, khách được ở lại 1 tháng.

- Gia hạn visa 3 tháng 1 lần, khách được ở lại 3 tháng.

- Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần, thời gian lưu trú là 3 tháng, được xuất nhập cảnh nhiều lần bằng visa đã cấp.

- Gia hạn visa 6 tháng 1 lần, khách được ở lại 6 tháng.

- Gia hạn visa 6 tháng nhiều lần, thời gian lưu trú là 3 tháng, được xuất nhập cảnh nhiều lần bằng visa đã cấp.

- Gia hạn visa 1 năm, thời gian lưu trú là 1 năm, được xuất nhập cảnh nhiều lần bằng visa đã cấp.

Trong đó :

Gia hạn 1 lần (single): Visa của bạn có giá trị tại Việt Nam khi gia hạn, tuy nhiên một khi bạn rời khỏi Việt Nam visa của bạn tại sẽ hết hạn, khi đó nếu muốn quay trở lại Việt Nam, bạn sẽ phải làm Visa cấp mới từ đầu.
Gia hạn nhiều lần (multiple): Nghĩa là bạn sẽ có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh tại Việt Nam tùy thích trong thời gian bạn gia hạn. . Đây là loại rất thích hợp cho những người thường có công việc đột xuất cũng như hay phải xuất nhập cảnh tại Việt Nam, tất nhiên thì mức phí có đắt hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm được khi phải xuất nhập cảnh nhiều lần.

Làm thủ tục xin gia hạn visa đài loan ở việt nam


Việc tự gia hạn visa Đài Loan ở Việt Nam sẽ gặp nhiều rủi ro nếu như không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cho vấn đề gia hạn visa Đài Loan, Bạn hãy liên hệ đến 0988.011.249 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Q.Tân Bình

Website: achau.net

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...