Friday, 20 October 2017

Visa thăm thân Đài Loan: Không còn là khó khăn!

Những năm gần đây, Đài Loan thu hút được nhiều người đến lao động. Vì thế visa thăm thân Đài Loan trở thành một nhu cầu cần thiết. Visa thăm thân Đài Loan sẽ là cầu nối để bạn có thể gặp người thân và đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Với chính sách nới lỏng visa vừa được ban hành của chính phủ Đài Loan đã giúp cho công dân Việt Nam bớt phần nào gánh lo. Tuy nhiên vẫn còn có những điều kiện ràng buộc, hãy tham khảo bài viết dưới đây để việc xin visa thăm thân Đài Loan không là trở ngại nhé.

Điều kiện cần thiết để xin visa thăm thân Đài Loan

- Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng: Bản gốc và 1 bản photo.
- Mẫu đơn xin visa thăm thân được kê khai đầy đủ và ký tên (Điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác).
- Ảnh 4x6, nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất: 2 tấm
- Hộ khẩu Việt Nam: Bản gốc và bản photo

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa thăm thân Đài Loan

* Đương đơn xin visa thăm thân Đài Loan

- Chứng minh nhân dân: Bản chính và photo
- Sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế: Bản chính
- Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng: Tối thiểu 5.000USD
- Giấy chứng nhận nhà cửa, đất đai, xe cộ,..
- Giấy xác nhận công việc
- Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân

* Hồ sơ bên phía Đài Loan

- Thư mời họ hàng tại Đài Loan.
- Giấy tờ để chứng nhận quan hệ ruột thịt (bản chính và 1 bản sao giấy khai sinh). Các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.
- Bản trích lục hộ tịch của người con rể (con dâu) ở Đài Loan (có giá trị hiệu lực trong thời gian 3 tháng).
- Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người con. Các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.
- Giấy xác nhận lưu trú bên Đài Loan
- Giấy tờ chứng nhận người con đang sống ở Đài Loan ( bản sao visa nhập cảnh, giấy lưu trú …)
-Giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho người con gái trong thời gian sinh đẻ, cần kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.
- Tường trình của con rể (con dâu) (không theo mẫu nhất định, nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc, gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản copy và người tường trình phải tự ký tên).

* Lưu ý: 

Để thuận tiện hơn các bạn nên chuẩn bị thêm các giấy tờ sau để chứng minh với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn đã chuẩn bị kĩ cho chuyến đi, và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam trong thời gian cho phép của Visa:
- Giấy xác nhận book vé máy bay: Cái này chỉ là xác nhận đặt thôi chứ chưa có phải trả tiền.
- Lịch trình chi tiết: Mặc dù là thăm người thân nhưng anh cũng nên lên một lịch trình chi tiết ở đâu? đi đâu vào thời gian nào.

Visa thăm thân Đài Loan: Không còn là khó khăn!

Những đối tượng nào được miễn visa Đài Loan?

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) và Ấn Độ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày với các điệu kiện dưới đây:

* Điều kiện cơ bản:

- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên.
- Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
- Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

* Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:
- Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
- Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
- Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
Nếu bạn không đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng chính sách miễn visa Đài Loan cho người Việt Nam thì bạn có thể xin visa theo hình thức thông thường như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.
Bên cạnh đó, theo điều luật mới 1/9/2016 Đài Loan sẽ miễn thị thực trong vòng 10 năm đối với các bạn có visa của các nước phát triển Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. 

Lưu ý rằng: Khi bạn xin visa Hàn Quốc hoặc visa Nhật Bản. Bạn không cần phải đi qua các nước đó, vẫn được nhập cảnh vào Đài Loan bình thường.

Cơ hội đặt chân đến đất nước Đài Loan xinh đẹp đã không còn là quá phức tạp. Nếu bạn muốn biến điều đó thành hiện thực và nhanh chóng hơn nữa hãy liên hệ với dịch vụ làm visa Á Châu. Đặt niềm tin đúng chỗ sẽ khiến niềm vui được vẹn tròn.
Công ty visa Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0987.22.77.44
Website: http://achau.net

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...