Saturday, 30 December 2017

Cảm nhận sự bình yên khi du lịch Đài Loan

Đài Loan đang là một trong những địa điểm được các bạn trẻ yêu thích du lịch lựa chọn để khám phá. Không chỉ ẩn chứa nhiều điều thú vị từ cảnh sắc thiên nhiên đến văn hóa cuộc sống con người nơi đây. Bạn hãy trải nghiệm sự bình yên khi du lịch Đài Loan nhé!

Không ít du khách thắc mắc rằng tại sao lại là Đài Loan, mà không phải là một địa danh nào khác? Tuy là một đảo quốc nhỏ bé, nhưng nơi đây còn nhiều nhiều thứ nữa mà chúng ta cần phải khám phá. Hơn nữa, gần đây, đã có nhiều ưu tiên hơn đối với việc cấp visa Đài Loan cho công dân Việt Nam.

Cảm nhận sự bình yên khi du lịch Đài Loan

Những thứ cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan

Xin Visa Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan

Trước tiên, để nhập cảnh vào Đài Loan, bạn cần phải có visa du lịch Đài Loan. Đại Sứ Quán Đài Loan hiện nay đã cho phép những người đã từng nhập cảnh Hàn, Nhật, New Zealand, Úc, Mỹ, Canada và Schengen. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Đài Loan theo diện du lịch tự túc tại đây.

Vé máy bay đi Đài Loan

Vé máy bay đi du lịch Đài Loan

Về vé máy bay thì bạn nên chọn Vietjet Air, vì hãng này có nhiều ưu đãi hấp dẫn cập nhật mỗi giờ, mỗi ngày. Với chuyến đi du lịch Đài Loan của chúng tôi thì giá vé trung bình vào khoảng độ 2 triệu rưỡi, không hề đắt, thậm chí còn ngang ngửa với một chuyến đi Thái.

Booking khách sạn ở Đài Loan

Theo kinh nghiệm đi du lịch tự túc, bạn nên chọn những khách sạn, hay hostel nằm ngay cạnh trạm Metro là tốt nhất, vì sẽ tiện lợi và tiết kiệm được thời gian di chuyển. Người ta thường ở cố định một chỗ trong chuyến đi, nhưng chúng tôi lại chọn cách di chuyển mỗi ngày đến những nơi mới, vừa để biết nhiều hơn, vừa có kinh nghiệm để chia sẻ, review cho những bạn khác.

Booking khách sạn khi du lịch Đài Loan

Điều đầu tiên cần phải làm sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay Taoyuan chính là phải sở hữu ngay 1 chiếc Sim 3G quyền năng. Chúng tôi đón xe buýt ngay ngoài sân bay đi Taipei Main Station, từ đây lại mua vé tàu cao tốc đi Đài Trung (THSR) với giá 700 NTD, quãng đường dài 160 – 170 km, và thời gian di chuyển chỉ với 45 phút. So với đi bằng xe lửa TRA (khoảng 2 – 3 giờ) thì nhanh hơn rất nhiều. Từ trạm cao tốc Tài Chung có thể đi taxi hoặc xe buýt về khách sạn trong khoảng 500m.

Đài Trung mang lại cho người ta cảm giác rằng nhịp sống đang trôi đi thật chậm. Trong ngày đầu dạo bước nơi đây là không khí se se lạnh, những tòa nhà mang màu trầm mặc, còn cả không gian thì lan tỏa một cảm giác tĩnh lặng vô thường.

Sáng thức giấc, trời bỗng mưa nặng hạt. Mặc dù vậy, không ai trong chúng tôi chùn bước, vì dự tính ban đầu, hôm nay sẽ đi Hồ Nhật Nguyệt, điểm đến được mong đợi nhất ở Đài Trung. Chúng tớ đi bộ từ khách sạn đến Taichung Railway Station và bắt Shuttle Bus đến hồ, thời gian đi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Đến Nantou Bus, chúng tôi phải mua vé tham quan 720 NTD để đi được hết 4 điểm trong hồ với những điều thú vị riêng.

Từ Đài Trung về Đài Bắc, chúng tôi cũng đi bằng tàu cao tốc đến Taipei Main Station, từ đây lại bắt mua vé MRT về House Hostel ở Exit 6 Songjiang Nanjng MRT.

Ở Đài Bắc có những chốn rất biết cách níu chân người, khiến những ai lỡ lạc bước đến đây đều không muốn rời xa, như là Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch, Cố cung, Thác Nước Thập Phần, Phố Cổ Thập Phần…

No comments:

Post a Comment

Mất visa du lịch Đài Loan còn hạn thì có xin lại được không?

Visa Đài Loan không phải là loại giấy tờ riêng lẻ khi được dán vào cuốn hộ chiếu cá nhân, tuy nhiên trong một số trường hợp, do sự bất cẩn...