Wednesday, 20 December 2017

Miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam nếu đủ điều kiện

Thời gian gần đây,có nhiều thông tin cho rằng khi bạn nhập cảnh vào Đài Loan sẽ không cần xin visa. Chính quyền Đài Loan miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam nhưng chỉ áp dụng cho các trường hợp đủ điều kiện quy định.

Đài Loan đang trở thành địa điểm du lịch thu hút các nhiều du khách Việt Nam trong thời gian gần đây. Không chỉ vậy, nơi đây còn là điểm đến để công tác và thăm người thân cũng tăng cao.

Miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam

Điều kiện miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam

Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã ra thông báo, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước  trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) và Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày với các điều kiện sau:

- Là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

- Hộ chiếu phải còn thời hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ng nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.
- Phải có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
- Đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.

- Trong trường hợp nếu du khách có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc ( chấp nhận cả visa điện tử) còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Bạn cũng có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, khách du lịch buộc phải xuất trình được những giấy tờ trên để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ không được phép nhập cảnh.

Những yêu cầu của cục xuất nhập cảnh

Những điều kiện được miễn visa Đài Loan

- Phải có hộ chiếu thông thường, chứ không phải hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

- Phải có visa chính thức, chứ không phải giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Du khách có đầy đủ  điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa Đài Loan thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan ((https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast) để đăng ký trên mạng. Sau khi hệ thống xét duyệt, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng.

Nếu không đủ điều kiện miễn visa Đài Loan

Nếu đơn đăng ký miễn visa trên mạng của bạn không được chấp nhận, bạn vẫn phải xin visa như bình thường. Tùy từng mục đích chuyến đi, bạn sẽ cần làm loại visa Đài Loan phù hợp. 

No comments:

Post a Comment

Đặc sản mỳ hàu Đài Loan, món ăn bình dị không phải ai cũng biết

Được biết đến là cái nôi của nền văn hóa ẩm thực với hàng trăm món ăn đa dạng, hấp dẫn, xứ Đài là điểm đến mà chắc chắn khi du lịch đến đây...