Thursday, 25 January 2018

Ăn gì khi du lịch Đài Loan?

Du lịch Đài Loan bạn không chỉ được khám phá những khung cảnh thú vị, mà bạn còn thưởng thức những món ăn không thể bỏ qua ở xứ Đài. Hãy cùng Á Châu tìm hiểu ăn gì khi du lịch Đài Loan và khám phá nét ẩm thực khác biệt của xứ Đài với rất nhiều mới lạ?


Ăn gì khi du lịch Đài Loan?

Nhắc tới du lịch Đài Loan là nhớ đến nền ẩm thực xứ Đài Loan khó ai mà có thể cưỡng lại được. Người Đài Loan đặc biệt thích ăn những món ăn được chế biến có đường. Nhưng trong bữa cơm, những thức ăn mặn thì có dùng muối, nhưng ít. Hai món ăn chính được nhiều người Đài Loan ưa thích là thịt pa tê và ruốc bông. Cụ thể là Pa tê thịt bò và ruốc bông thịt lợn đều có nhiều đường, ít muối.

Đối với người Đài Loan thường dùng hai món chính là thịt pa tê bò và ruốc bông thịt lợn để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì. Đặc biệt, người Đài Loan thích ăn những món ăn chế biến có đường giúp ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn.

Trong ẩm thực Đài Loan, hai món rau được yêu thích đó là măng tây và ngọn bí đỏ. Đối với măng tây là một món ăn rất bổ, giúp tăng tuổi thọ. Rau bí đỏ là một loại xanh cao cấp, nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn như xào, luộc, lẩu, nộm,…Tuy nhiên, hai món ăn này giá rất cao nên thường chỉ dành cho những người có nhiều tiền.

Bạn sẽ thấy người Đài Loan rất thích ăn trầu, đặc biệt là nam giới ăn trầu nhiều hơn nữ giới. Ăn trầu là một nét hấp dẫn trong truyền thống của người dân Đài Loan, một nét văn hóa cổ truyền vẫn được lưu giữ ở nhiều nơi.

Thức uống được yêu thích nhất ở đây là nước ổi, đây chính là một thứ nước giải khát vừa ngon vừa rẻ được người Đài Loan uống hàng ngày, uống trong cả các bữa ăn. Bạn có thể thưởng thức hương vị nước ổi ở khắp vùng, tỉnh thành của Đài Loan từ khu vực nông thôn, nhà ga, bến xe đến các khu chợ cóc, đường phố và thứ nước chè ổi ngon nhất phải hội tụ 3 yếu tố là hương, vị và sắc với mùi thơm hấp dẫn, vị đắng ngọt chát hòa quyện và màu sắc hấp dẫn.

Trà Đài Loan rất nổi tiếng, là thứ đồ uống rất phổ biến, được ưa chuộng. Uống trà Đài Loan là một trong những trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi du lịch Đài Loan, một thứ trà đặc biệt được pha chế từ chè ngon với hương vị thơm ngon độc đáo.

Du lịch Đài Loan không chỉ hấp dẫn bởi phong cảnh mà còn hấp dẫn bởi những món ăn đặc biệt, đặc trưng của người dân, với nét ẩm thực độc đáo, cuốn hút.

No comments:

Post a Comment

Mất visa du lịch Đài Loan còn hạn thì có xin lại được không?

Visa Đài Loan không phải là loại giấy tờ riêng lẻ khi được dán vào cuốn hộ chiếu cá nhân, tuy nhiên trong một số trường hợp, do sự bất cẩn...