Monday, 5 February 2018

Du lịch Đài Loan đến với chợ đêm lớn nhất Đài Bắc

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới, bạn đang có mong muốn du lịch khám phá những điều thú vị ở quốc đảo xinh đẹp này. Bạn hãy cùng Á Châu khám phá chợ đêm lớn nhất Đài Bắc, và ăn gì khi du lịch ở đây nhé!

Khám phá chợ đêm là một trong những trải nghiệm bạn khó có thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn hiểu thêm về văn hóa dân tộc bản địa xứ Đài Loan. Ở Đài Loan có nhiều chợ đêm và nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì nhất định phải ghé thăm Sỹ Luân.

Du lịch Đài Loan đến với chợ đêm lớn nhất Đài Bắc

Tìm hiểu thông tin về khu chợ đêm lớn nhất Đài Bắc

Chợ đêm Sỹ Luân (Shilin) thuộc thành phố Đài Bắc, là một trong điểm du lịch Đài Loan cực kỳ nổi tiếng. Khu chợ mở cửa đến tận 24h nên bạn có thể dành cả buổi tối ở đây mà không biết chán. Vào những ngày lễ tết, chợ sẽ được mở cửa sớm hơn từ 11:00 trưa – 00:00. Chợ đêm Sỹ Luân được cho là chợ ẩm thực lớn nhất ở Đài Bắc, vì vậy các món ăn rất đa dạng. Đi dọc các món từ lạp xưởng, xúc xích, gà, bánh… được bán rất nhiều. Dù khá đông nhưng không gian chợ vẫn vô cùng trật tự.

Một trong những món ăn làm nên thương hiệu của chợ đêm Sỹ Luân chính là lườn gà tẩm bột chiên. Quán bán món này đã làm được 3 năm và cực kỳ nổi tiếng. Bất kể du khách nào ghé chợ Sỹ Luân cũng đều mong muốn được thử qua. Tuy nhiên, cửa hàng nghỉ thứ 3 hàng tuần.

Du lịch Đài Loan đến với chợ đêm lớn nhất Đài Bắc

Từ lâu, đậu phụ thối cũng là một món đặc sản ở Đài Loan. Dù có mùi hương khó ngửi như đúng tên gọi nhưng đậu phụ thối vẫn tồn tại qua nhiều năm tháng và trở thành được món thành ưa chuộng với người dân xứ Đài cũng như thách thức sự can đảm của thực khách nước ngoài. Có một cửa hàng ở chợ đêm Sỹ Luân bán món đậu phụ thối rưới nước sốt ngọt ngọt và hơi mặn mặn rất đông khách. Những miếng đậu được rán vàng ruộm cùng mùi hương đặc trưng nhưng khi ăn sẽ khiến bạn không thể quên được vị hấp dẫn của nó. Quán này cũng bày bán nhiều món ăn nhẹ khác như cơm thịt quay, hàu chiên, tôm tẩm bột chiên…

Du lịch Đài Loan đến với chợ đêm lớn nhất Đài Bắc

Bánh dứa vốn là món ăn đặc biệt ở Hong Kong nhưng tại Đài Loan, bánh dứa cũng được ưa chuộng.  

Du lịch Đài Loan đến với chợ đêm lớn nhất Đài Bắc

No comments:

Post a comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...