Thursday, 27 September 2018

Bị trục xuất ở Hàn thì có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không?

Đài Loan và Hàn Quốc là hai quốc gia có liên kết về việc xét miễn visa nhập cảnh. Theo đó, nếu có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài Loan. Vậy liệu rằng, trong trường hợp bị trục xuất ở Hàn thì có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không?

Câu hỏi:

Cách đây 2 năm tôi có sang Hàn Quốc thăm người thân và sau đó tôi trốn và làm việc ở đây được 6 tháng. Trong khi đang làm việc, tôi bị phát hiện và trục xuất khỏi Hàn Quốc không được phép nhập cảnh trở lại đây nữa. Vừa rồi tôi có nghe thông tin đã có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài Loan, vì vậy sắp tới tôi muốn đi Đài Loan một chuyến. Vậy không biết với trường hợp của tôi thì thế nào, hiển nhiên là tôi sẽ không được miễn visa Đài rồi, liệu rằng việc bi trục xuất ở Hàn thì có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Dương – An Giang).

visa dai loan

Trả lời:

Chào chị Thùy Dương, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Trường hợp của chị cũng là một trong nhiều vấn đề mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian vừa qua. Trả lời vấn đề này, Á Châu xin có những giải đáp như sau:

Như chị đã biết trước đó, theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Đáp ứng một trong ba yêu cầu trên chị sẽ được miễn visa Đài Loan, tức là không cần phải chứng minh giấy tờ phức tạp, chỉ cần lên web Lãnh sự Đài điền thông tin tờ khai online là đủ. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó chị bị trục xuất khỏi một trong các quốc gia ưu tiên miễn visa đến Đài như nêu trên thì bắt buộc chị phải làm hồ sơ xin Đài Loan lại theo đúng quy trình yêu cầu của Lãnh sự Đài.

Khi bị trục xuất khỏi đất nước có tên trong danh sách được miễn visa Đài, thì chị sẽ không được miễn visa Đài thôi chứ không ảnh hưởng gì đến việc chị xin visa Đài chị nhé. Bởi đây là những quốc gia biệt lập, không có mối quan hệ ràng buộc gì về vấn đề nhập cảnh, du lịch nên chị có thể hoàn toàn yên tâm về trường hợp của mình.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan cũng không quá khó, chỉ cần chị cung cấp đầy đủ những giấy tờ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự, chứng minh công việc, tài chính đủ mạnh là được. Đồng thời, để biết chính xác hơn những thủ tục, giấy tờ xin visa Đài cần những gì, chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại hotline: 028.77777.888, tại đây sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn rõ ràng, cụ thể với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Trân trọng chào chị!

No comments:

Post a Comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...