Monday, 24 September 2018

Chỉ có BHXH thì có đủ điều kiện hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài?

Vấn đề chứng minh công việc của thủ tục xin visa du lịch Đài Loan là vấn đề hết sức khó khăn với những ràng buộc bắt buộc, đòi hỏi đương đơn phải cung cấp đủ giấy tờ cần thiết. Vậy trường hợp chỉ có BHXH thì có đủ điều kiện hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi đang chuẩn bị giấy tờ xin visa cho chuyến du lịch Đài Loan vào tháng 12 tới. Qua một số thông tin tìm hiểu trên các trang web Lãnh sự cũng như mạng xã hội, tôi nhận thấy phần chứng minh công việc, tài chính của hồ sơ xin visa Đài cũng không mấy phức tạp. Tuy nhiên giấy tờ phải đầy đủ, chi tiết. Về phần chứng minh công việc, tôi chỉ có BHXH thì có đủ điều kiện hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ái Châu – Lâm Đồng).

 visa du lich dai loan

Trả lời:

Chào bạn Ái Châu, visa Á Châu đã nhận được thư với vấn đề thắc mắc của bạn. Để bạn hiểu rõ hơn về trường hợp của mình, visa Á châu xin được giải đáp câu hỏi này với những nội dung sau:

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài thì ngoài những giấy tờ liên quan đến phần thông tin cá nhân, bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính hợp lệ đối với từng trường hợp cá nhân khác nhau.

+ Thủ tục chứng minh công việc phải đáp ứng đủ các điều kiện:

- Đối với trường hợp là nhân viên: cần phải có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Nếu thiếu 1 trong những giấy tờ trên thì hồ sơ của bạn sẽ được xem là không hợp lệ, không được Lãnh sự xét duyệt. 

Đồng thời đặc biệt lưu ý: giấy tờ về BHYT, BHXH phải do công ty cấp và có thời hạn sử dụng ít nhất từ 3 tháng trở lên.

- Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

- Đối với người đã nghỉ hưu: cần phải có sổ hưu trí

- Là học sinh-sinh viên: phải có giấy xin nghỉ phép do hiệu trưởng nhà trường ký tên, đóng dấu xác nhận. Cần cung cấp thẻ học sinh, sinh viên, bảng điểm (nếu có).

+ Thủ tục chứng minh tài chính: 

- Phải cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng với số tiền gửi ít nhất ba tháng và tối thiểu 100 triệu.

- Giấy tờ chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (phải cung cấp bản chính để cơ quan Lãnh sự đối chiếu).

Trên đây là những giấy tờ quan trọng, cần thiết bạn cần chuẩn bị để chứng minh tài chính, công việc khi xin visa du lịch Đài. Chỉ cần thiếu bất kỳ giấy tờ nào thì hồ sơ của bạn cũng được xem là không hợp lệ, do vậy những trường hợp người làm việc tự do, không có BHYT, BHXH thường sẽ khó có thể xin visa Đài Loan theo diện tự túc được. 

Trường hợp nếu bạn không có đủ giấy tờ mà không muốn đi du lịch theo tour/ đoàn thì có thể liên hệ đến các công ty làm dịch vụ visa uy tín, chất lượng. Visa Á Châu với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn để khách hàng đạt được visa cách nhanh chóng, dễ dàng nhất với những thủ tục đơn giản. Hãy gọi ngay đến số hotline: 028.77777.888 để được nhân viên của Á Châu tư vấn cách chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất nhé!

Trân trọng chào bạn. 

No comments:

Post a comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...