Wednesday, 26 September 2018

Chưa có hợp đồng chính thức thì có xin visa công tác Đài được không?

Để xin visa Đài Loan, dù là bất kỳ diện nào thì đương đơn đều phải chứng minh công việc và tài chính với những hồ sơ bắt buộc, đầy đủ. Vậy trong trường hợp chưa có hợp đồng chính thức thì có xin visa công tác Đài được không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi đã làm việc tại công ty A được 6 tháng, tuy vậy đến nay tôi vẫn chưa có được hợp đồng lao đồng chính thức, cũng như các khoản đóng về bảo hiểm. Vừa rồi tôi có đấu thầu và trúng hợp đồng với đối tác bên Đài nên tôi phải qua Đài công tác, bàn thảo công việc. Liệu rằng với trường hợp của tôi chưa có hợp đồng chính thức thì có xin visa công tác Đài được không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Thắng – Hồ Chí Minh).

visa cong tac dai loan

Trả lời:

Chào bạn Quang Thắng, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về visa Á Châu. 

Như bạn đã biết, Đài Loan là đất nước có những khắt khe về thủ tục xin visa đối với vấn đề chứng minh công việc, chứng minh tài chính. Trong đó phần chứng minh công việc với đầy đủ các giấy tờ về hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội là phần bắt buộc không thể thiếu. Và phần giấy tờ này bắt buộc phải có dù cho bạn xin visa Đài với bất kỳ diện gì.

Cùng với quy định này, trở về câu hỏi của bạn: chưa có hợp đồng chính thức thì có xin visa công tác Đài được không? Visa Á Châu trả lời là không. Trường hợp bạn chưa có hợp đồng lao động, cũng như chưa có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thì hồ sơ của bạn sẽ không đủ để chứng minh công việc, dẫn đến việc xin visa của bạn là điều không thể. Trong khi đó, để xin visa công tác Đài bạn bắt buộc phải chứng minh công việc ở Việt Nam.

Theo đó, để hoàn tất thủ tục xin visa công tác, Lãnh sự Đài có yêu cầu những giấy tờ quan trọng như sau:

+ Giấy tờ đương đơn ở Việt Nam cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu bản gốc và bản sao: hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

- 2  ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

- Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính (quyết định này phải có ký tên, đóng dấu xác nhận của công ty rõ ràng).

- Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

- Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

+ Giấy tờ công ty Đài Loan cần chuẩn bị:

- Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

- Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan bản sao của người mời.

Cung cấp đủ, đúng những giấy tờ quan trọng, cần thiết như đã nêu trên thì hồ sơ của bạn mới thật sự hoàn chỉnh và được cấp visa trong thời gian nhanh chóng nhất.

Cùng với những thông tin chia sẻ trên đây, nếu bạn cần phải sang Đài Loan công tác gấp thì hãy trình đơn lên công ty cung cấp đầy đủ những giấy tờ này thì bạn mới có thể hoàn thành được hồ sơ của mình. Tuy nhiên, việc đóng bảo hiểm phải được đóng ít nhất trước đó 3 tháng, nên bạn cần lưu ý hơn cho lần visa sau của mình. Chúc bạn thành công!

Mọi vấn đề thắc mắc về thủ tục, hồ sơ xin visa Đài Loan nếu cần hỗ trợ thêm bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn thật chi tiết, cụ thể với những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất.

No comments:

Post a Comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...