Monday, 17 September 2018

Chưa nhập cảnh Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài như quy định không?

Những năm gần đây, với việc áp dụng chính sách mới, du lịch Đài Loan trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vấn đề xin visa được nới lỏng, chỉ cần đương đơn đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu. Vậy, liệu rằng chưa nhập cảnh Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, 8 tháng trước tôi có xin visa đi Hàn Quốc nhưng vì lý do cá nhân đột xuất tôi không thể nhập cảnh Hàn được. Bây giờ visa Hàn của tôi đã hết thời gian cho phép nhập cảnh và tôi được biết thông tin nếu có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài theo chính sách mới. Vậy không biết với trường hợp của tôi phải xử lý thế nào? Chưa nhập cảnh Hàn Quốc thì có được miễn visa Đài như quy định không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ visa Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Quốc – Đồng Nai).

visa dai loan


Trả lời:

Chào bạn Hữu Quốc, về vấn đề bạn chia sẻ Á Châu xin được giải thích cụ thể để bạn dễ hình dung về quy định miễn visa Đài theo quy định mới của Lãnh sự như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Với quy định nêu trên, thì chỉ cần bạn có visa của những nước kể trên thì đã có thể dùng để miễn visa nhập cảnh Đài Loan được rồi. Không bắt buộc bạn phải nhập cảnh vào những quốc gia trên mới được miễn visa Đài. Cùng với việc có visa của những nước kể trên để nhập cảnh vào Đài Loan cách nhanh chóng, dễ dàng, bạn cần vào trang web Lãnh sự Đài apply visa Đài Loan online.

Thủ tục xin tờ khai visa online rất đơn giản, chỉ mất khoảng 3 phút là bạn đã có thể hoàn tất rồi. Sau khi tờ khai online được xác nhận, bạn phải in thông tin này ra, cùng với visa của nước cho phép miễn visa Đài nữa là bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm vi vu du lịch, khám phá xứ Đài được rồi nha.

Như vậy, qua phần thông tin giải thích trên hy vọng bạn đã biết được câu trả lời chính xác cho trường hợp của mình. Nếu bạn muốn đi du lịch Đài bằng visa Hàn thì cứ yên tâm lên web Lãnh sự điền đầy đủ thông tin miễn visa như quy định nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có thắc mắc gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có đội ngũ nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Trân trọng!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...