Thursday, 6 September 2018

Có thể dùng nhiều sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính khi xin visa Đài?

Để xin visa Đài Loan cách nhanh chóng, dễ dàng, đương đơn cần chứng minh công việc, tài chính theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Trong đó có phần phải chứng minh sổ tiết kiệm. Vậy, có thể dùng nhiều sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính khi xin visa Đài?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi đang tìm hiểu về thủ tục, quy trình xin visa Đài Loan cho chuyến du lịch vào mùa đông sắp tới của mình, vì nghe nói mùa đông ở Đài Loan có tuyết rơi đẹp lắm. Sau khi đọc thông tin trên mạng, tôi được biết hồ sơ xin visa đi Đài Loan cũng không quá khó, chỉ cần chứng minh công việc, tài chính đầy đủ là đã có thể có visa rồi. Trong đó, nặng hơn cả là vấn đề chứng minh sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 100 triệu đồng. Tôi thì lại không có thói quen để tiền nhiều trong một sổ hay thẻ tín dụng, mà chia ra nhiều sổ khác nhau. Vậy không biết có thể dùng nhiều sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính khi xin visa Đài? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Hồng – Tiền Giang).

visa du lich dai loan

Trả lời:

Chào bạn Bích Hồng, Á châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về vấn đề này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cũng như những quốc gia khác, khi xin visa nhập cảnh vào đất nước họ bạn phải chứng minh được công việc ổn định, tài chính đủ mạnh cũng như những mối ràng buộc chắc chắn tại nước sở tại, để đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch của mình. Và Đài Loan cũng là một trong những đất nước có quy định như vậy khi muốn nhập cảnh vào xứ đảo xinh đẹp này.

Theo quy định của Lãnh sự Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đủ và đúng theo quy trình dưới đây:

* Điều kiện cần để xin visa du lịch Đài Loan


- Chứng minh công việc


Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

- Chứng minh tài chính


Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng (tương đương 5.000 USD).

Đối với sổ tiết kiệm, bạn có thể dùng nhiều sổ tiết kiệm để gộp lại và chứng minh cũng được. Hiện tại Lãnh sự chưa có quy định về số sổ cần sử dụng, miễn sao số tiền trong sổ đủ 100 triệu là được, hoặc hơn thì càng tốt hơn rất nhiều bạn nhé!

* Điều kiện đủ để xin visa du lịch Đài Loan


– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Nắm rõ những quy định này thì bạn đã có thể phần nào yên tâm hơn về quá trình làm hồ sơ xin visa của mình. Chúc bạn sớm hoàn tất hồ sơ và sớm có visa để có chuyến du lịch theo đúng lịch trình. Thân ái chào bạn!

Về quy trình xin visa, nếu còn vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng bạn có thể gọi trực tiếp vào số hotline: 028.77777.888 của Á Châu, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể hơn bạn nhé!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...