Tuesday, 25 September 2018

Có làm lại visa Đài liền được không trong trường hợp bị mất hộ chiếu?

Đối với Đài Loan, thông thường nếu bị trượt visa thì đương đơn sẽ phải chờ đợi khoảng 3 đến 6 tháng mới có thể xin lại visa mới, theo đúng yêu cầu bắt buộc của Lãnh sự. Vậy có làm lại visa Đài liền được không trong trường hợp bị mất hộ chiếu?

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã nộp đơn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan và vừa nhận được kết quả đậu visa khoảng 3 ngày. Cũng trong ngày đi nhận kết quả tôi vô tình gặp nạn và bị giật mất túi xách trong đó có hộ chiếu và visa mới lấy. Bây giờ chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến lịch trình bay của tôi, vậy không biết tôi có làm lại visa Đài liền được không trong trường hợp bị mất hộ chiếu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Ngần – Tây Ninh).

visa dai loan

Trả lời:

Chào chị Thúy Ngần, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Câu hỏi của chị cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm mà Á Châu đã nhận được thông thời gian gần đây. Đã có rất nhiều trường hợp không may bị mất hộ chiếu vì một số lý do khách quan, khiến nhiều người hoang mang cho hành trình du lịch của mình, đặc biệt là những người đi du lịch ở những quốc gia phải xin visa và đã có visa dán trong hộ chiếu như Đài Loan.

Nếu như chị đã biết qua thông tin nếu trường hợp bị trượt hồ sơ visa thì chị phải đợi khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng mới có thể nộp lại hồ sơ xin visa mới. Thì đối với vấn đề đã có visa mà bị thất lạc hộ chiếu thì chị không cần phải đợi thời gian lâu như vậy, chị sẽ được quyền làm lại hồ sơ xin visa mới ngay lập tức. Lúc này chị cần nộp lại tất cả giấy tờ như phần hồ sơ chị đã chuẩn bị trước đó, để xin cấp lại visa mới và đóng lại lệ phí như bình thường. Khi xin lại visa mới trong trường hợp này thì khả năng đậu visa của chị sẽ rất cao nên chị không có gì phải lo lắng nhé.

Đồng thời, nếu chị sợ không kịp cho lịch trình bay sắp tới của mình thì chị có thể đóng phí làm visa nhanh trong thời gian 3 ngày, với mức lệ phí tăng 50% tùy theo diện mà chị xin visa.

+ Nếu chị xin visa loại single: tức visa nhập cảnh 1 lần, phí Lãnh sự là 50 USD. Trường hợp làm nhanh 3 ngày tăng 50%, tức 75 USD.

+ Nếu là visa loại Multiple: visa nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 2 năm, với thời gian lưu trú tối đa không quá 14 ngày, phí Lãnh sự 100 USD. Trường hợp làm nhanh 3 ngày tăng 50%, tức 150 USD.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi của chị: có làm lại visa Đài liền được không trong trường hợp bị mất hộ chiếu? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp chị yên tâm hơn về hành trình du lịch sắp tới của mình. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn hay thắc mắc gì cần tư vấn thêm chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn và tư vấn rõ ràng, cụ thể với những thông tin thật chi tiết, cụ thể. 

Trân trọng chào chị!

1 comment:

  1. Em muốn làm visa du lịch đài loan lệ phí thông thường là bao nhiêu

    ReplyDelete

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...