Monday, 17 September 2018

Hé lộ những nguyên nhân khiến bạn không được cấp visa Đài Loan

Là một trong những quốc gia có quy định không quá khó khăn về thủ tục xin visa, nhưng một số yêu cầu ở đây cũng khiến nhiều đương đơn phải dừng ước mơ khám phá xứ Đài của mình. Hãy cùng Á Châu khám phá những nguyên nhân khiến bạn không được cấp visa Đài Loan, để việc chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn nhé!

visa dai loan

Không đơn giản như những đất nước khác ở khu vực Đông Nam Á, khi du lịch các quốc gia thuộc Châu Á, Châu Âu bắt buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa. Trừ một số trường hợp được miễn visa có điều kiện theo quy định của Lãnh sự nước đó. Và cũng chính những thủ tục xin visa khó khăn này, khiến cho ước mơ đến những vùng đất đẹp của nhiều người bị dở dang, bởi không phải trường hợp nào xin visa cũng được chấp nhận.

Nói về thủ tục xin visa ở các nước Châu Á, thì Đài Loan được xem là quốc gia khá dễ dàng về thủ tục này, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp bị đánh rớt do một số lý do khách quan nào đó. Và khi bị đánh rớt, bạn sẽ không được Lãnh sự nói nguyên nhân vì sao, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, không biết phải làm gì, bổ sung gì cho lần xin visa tiếp sau.

visa dai loan 2

Để giúp mọi người tháo bỏ được những hoang mang này, Á Châu có bài viết chia sẻ về việc hé lộ những nguyên nhân khiến bạn không được cấp visa Đài Loan. Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn nếu lỡ hồ sơ của mình có bị đánh rớt, để có sự chuẩn bị tốt hơn cho lần nộp lại hồ sơ sau đó của mình.

* Những nguyên nhân khiến bạn không được cấp visa Đài


1. Những người nằm trong vùng blacklist


Trước đây, khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam đặc biệt là Nghệ An và Hà Tĩnh là hai vùng khiến Lãnh sự Đài Loan khó chịu nhất, khi có số lượng người nhập cư trái phép sang Đài Loan rất nhiều. Vết tích này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời điểm hiện tại, ngày nay những hồ sơ xin visa Đài đến từ hai vùng này luôn khiến Lãnh sự hoài nghi và thường thì khả năng đạt visa sẽ rất thấp. Chỉ những trường hợp hồ sơ thật sự mạnh, kinh tế vững chắc, ổn định thì mới có cơ hội được xem xét dễ dàng. 

2. Đối tượng đã từng đi xuất khẩu lao động


Không chỉ riêng Đài Loan, mà đối với bất kỳ quốc gia nào như Nhật, Hàn...khi bạn đã từng xuất khẩu lao động tại đây thì việc xin visa du lịch sau đó sẽ có phần khó khăn hơn. Lý do chính là chính phủ những nước này sẽ có sự nghi ngờ bạn sẽ trở lại để làm việc chứ không phải với mục đích du lịch, đây cũng là một trong những trở ngại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu phải không nào? 

3. Trường hợp bị trục xuất khỏi Đài Loan


Đây là một trong những nguyên nhân nặng nhất, vì lý do gì đó mà bạn bị trục xuất khỏi Đài Loan thì việc quay trở lại lần hai là điều hoàn toàn không tưởng nha.

4. Những người không có công việc, không có BHYT, BHXH


Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động là 3 bộ giấy tờ chứng minh công việc buộc đương đơn phải có khi làm hồ sơ xin visa. Nếu bạn không chứng minh được hoặc thiếu một trong ba giấy tờ trên thì hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt. Việc cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết này sẽ đảm bảo rằng bạn đã có công việc ổn định tại Việt Nam và sẽ trở về sau chuyến du lịch của mình.

5. Hồ sơ thiếu, hoặc giấy tờ có sự nghi ngờ giả mạo


Mặc dù hồ sơ xin visa Đài không có gì quá phức tạp, nhưng không phải ai cũng đều có thể cung cấp đầy đủ dẫn đến việc hồ sơ bị thiếu phải bổ sung. Đồng thời có những đương đơn chấp nhận làm hồ sơ giả để đảm bảo giấy tờ của mình là đủ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bạn đừng nghĩ sẽ qua mắt được Lãnh sự nhé, việc cung cấp giấy tờ giả cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong những lần xin visa sau của bạn đấy.

6. Những nguyên nhân khác


Mặc dù không phải là yếu tố quyết định, nhưng nếu hộ chiếu của bạn trắng (chưa từng đi du lịch nước nào), không nắm rõ lịch trình du lịch của mình, không cung cấp vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thì khả năng hồ sơ xin visa của bạn bị loại cũng là điều khá dễ hiểu nha.

visa dai loan 1

* Việc cần làm khi không được cấp visa Đài


Nếu chẳng may hồ sơ visa của mình bị đánh rớt, trước tiên bạn cần phải bình tĩnh kiểm tra lại hết giấy tờ của mình xem đã đầy đủ hết chưa, có thiếu phần nào không? Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, thì kiểm tra lại checklist về những nguyên nhân rớt xem mình có bị dính phần nào trong đó không, hoặc bạn đã chứng minh tài chính, ràng buộc đủ mạnh chưa?...

Trong lần nộp visa sau bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ hơn, chi tiết hơn để tránh những sai sót. Đồng thời để đảm bảo hồ sơ xin visa được xét duyệt, nếu đã bị rớt bạn cần nghỉ thời gian khoảng từ 3 đến 6 tháng mới nộp lại nhé!

Không có gì phải lo lắng nếu hồ sơ của bạn không được xét duyệt trong lần nộp đầu tiên. Nếu không đi được Đài Loan thì bạn hãy vi vu những nước khu vực Đông Nam Á trước để hộ chiếu của mình được đẹp hơn, sau đó xin lại visa Đài thì tỷ lệ đạt visa của bạn sẽ được nâng cao hơn.

Nếu cần hỗ trợ về bất cứ điều gì khi xin visa du lịch các nước, bạn hãy nhấc máy lên liên hệ ngay với visa Á Châu. Số điện thoại hotline: 028.77777.888 luôn sẵn sàng mở để lắng nghe và chia sẻ mọi thông tin với khách hàng. Gọi ngay đến Á Châu để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, cũng như nắm bắt thông tin cách chi tiết, chính xác nhất. Trân trọng!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...