Monday, 10 September 2018

Hộ chiếu được quy định thế nào khi xin visa du lịch Đài Loan?

Khi đi nước ngoài thì hộ chiếu được xem là giấy tờ bắt buộc, giống như việc bạn dùng chứng minh nhân dân khi du lịch trong nước vậy. Và quan trọng hơn, đối với những nước phải xin visa như Đài Loan, thì có hộ chiếu bạn mới xin được visa. Vậy, hộ chiếu được quy định thế nào khi xin visa du lịch Đài Loan?

Câu hỏi:

Tôi là người rất thích đi đó đây để khám phá thế giới, nên những chuyến đi nước ngoài luôn là mơ ước của tôi. Tôi đã từng đi nhiều nơi, nhưng hầu hết chỉ là những nước khu vực Đông Nam Á, bởi nhập cảnh đến đây khá dễ dàng, chỉ cần có hộ chiếu là được. Bây giờ tôi muốn sang Châu Á, và nước đầu tiên tôi quan tâm là Đài Loan. Tôi có tham khảo thông tin thì đến Đài Loan cần phải xin visa, với những quy định bắt buộc theo yêu cầu của Lãnh sự, trong đó có những ràng buộc về hộ chiếu nữa. Á Châu có thể tư vấn để tôi rõ hơn hộ chiếu được quy định thế nào khi xin visa du lịch Đài Loan không? Rất mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Quốc Huy – Tiền Giang).

visa du lich dai loan


Trả lời:

Chào bạn Quốc Huy, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi thắc mắc của bạn. Đối với vấn đề này chúng tôi xin được tư vấn như sau: không dễ dàng như những quốc gia khu vực Đông Nam Á, đối với những nước thuộc Châu Á, Châu Âu,...để du lịch đến đây bạn cần phải làm hồ sơ xin visa, với những giấy tờ đầy đủ theo từng mục đích nhập cảnh riêng biệt. Thông thường, những quy định này khá rõ ràng và đòi hỏi bạn phải thực hiện theo đúng yêu cầu. Trong đó, hộ chiếu tưởng chừng như đơn giản nhất, nhưng nó cũng có quy định riêng.

* Quy định của Lãnh sự Đài về hộ chiếu:


+ Hộ chiếu phải là hộ chiếu bản gốc

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên

+ Hộ chiếu phải còn trang trống (ít nhất 2 trang)

+ Hộ chiếu phải có đầy đủ thông tin cá nhân về họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân,....

+ Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, không bị rách, tẩy xóa

+ Hình trên hộ chiếu không được khác quá xa so với hình cá nhân thực tế

* Quy định của Lãnh sự Đài về những giấy tờ cần thiết khác để hoàn tất thủ tục xin visa diện du lịch:


– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Làm đầy đủ các bước theo quy định trên, Á Châu cam đoan bạn sẽ có visa trong thời gian nhanh chóng, với tỷ lệ đậu cao lên đến 99%. 

Trường hợp nếu bạn gặp khó khăn về bất cứ phần nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể gọi ngay đến visa Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, tại đây sẽ có đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn thật nhiệt tình, cụ thể với những thông tin thật chi tiết. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Á Châu để sớm đạt được ước mơ vi vu trời Tây cách dễ dàng, mà điển hình là Đài Loan như nguyện vọng của bạn nhé! Trân trọng.

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...