Friday, 28 September 2018

Hồ sơ xin visa du lịch Đài có cần trình giấy khám sức khỏe không?

Được biết là quốc gia có phần đơn giản trong vấn đề xin visa nhập cảnh, bên cạnh một số thủ tục phức tạp, hồ sơ xin visa Đài Loan cũng có những giản lược đáng mừng. Vậy liệu rằng trong những giấy tờ giản lược đó thì hồ sơ xin visa du lịch Đài có cần trình giấy khám sức khỏe không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Sắp tới tôi có dự định sang Đài Loan du lịch theo dạng tự túc nên đang trong quá trình tìm hiểu về quy trình chuẩn bị hồ sơ. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì thấy có nơi ghi cần phải có giấy khám sức khỏe, có trang lại bảo không cần thiết, nên tôi đang hoang mang về vấn đề này, không biết chính xác thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi hồ sơ xin visa du lịch Đài có cần trình giấy khám sức khỏe không? Để tôi biết và chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ hơn, chính xác hơn. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Mỹ Tiên – Long An).

visa du lich dai

Trả lời:

Chào bạn Quốc Thiện, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Với trường hợp câu hỏi của bạn, visa Á Châu xin được cung cấp thông tin giải đáp như sau:

Theo quy định của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc thì khi công dân Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa Đài Loan với những loại visa dài hạn, có thời gian trên 90 ngày như: visa du học, định cư, lao động,..thì mới bắt buộc phải khám sức khỏe.

Trường hợp bạn chỉ đi du lịch ngắn hạn trong thời gian dưới 90 ngày thì không cần phải trình giấy khám sức khỏe. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự với diện visa du lịch là được.

Hồ sơ cần hoàn tất cho thủ tục xin visa Đài diện du lịch bạn phải đảm bảo có những giấy tờ quan trọng như trình bày dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo checklist trên là bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chờ ra visa và vi vu Đài Loan thôi nha.

Cùng với những thông tin cần thiết trên, nếu trong quá trình xử lý hồ sơ bạn còn gặp khó khăn ở phần nào thì có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn thật cụ thể với những thông tin cập nhật mới nhất, rõ ràng nhất.

Trân trọng chào bạn!

No comments:

Post a comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...