Friday, 14 September 2018

Lãnh sự có quy định về loại tiền khi nộp hồ sơ xin visa Đài không?

Ngoài những yêu cầu về hồ sơ, thì khi nộp phí Lãnh sự, một số quốc gia còn bắt buộc về loại tiền tệ nữa, chứ không phải nộp tiền nào cũng được chấp nhận. Vậy đối với Đài Loan thì sao? Lãnh sự có quy định về loại tiền khi nộp hồ sơ xin visa Đài không?

Câu hỏi: 

Chào Á Châu!

Tôi là người rất thích đi du lịch, nên cũng đã tranh thủ ngao du được một vài quốc gia khu vực Đông Nam Á. Kinh nghiệm mỗi chuyến đi của tôi là đều đổi tiền của nước đó trước khi đến, và bây giờ tôi muốn đi xa hơn ra Châu Á. Quốc gia tôi chọn đầu tiên là Đài Loan, và cũng như những lần trước tôi đã đi đổi nhiều tiền để chuẩn bị về hồ sơ, giấy tờ cũng như lo chi phí cho chuyến đi, vì tôi được biết nhập cảnh Đài Loan phải làm hồ sơ xin visa. Tôi có xem qua thông tin về giấy tờ cần chuẩn bị, nhưng lại quên chú ý vấn đề tiền tệ khi nộp phí Lãnh sự. Không biết là Lãnh sự có quy định về loại tiền khi nộp hồ sơ xin visa Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hải Triều – Tây Ninh).

visa dai loan

Trả lời:

Chào bạn Hải Triều, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về visa Á Châu. 

Câu hỏi của bạn cũng là một trong những vấn đề thắc mắc cơ bản mà Á Châu đã nhận được nhiều trong thời gian vừa qua. Á Châu xin được trả lời trường hơp này như sau:

Cũng như những quốc gia khác, visa Đài Loan được chia thành 2 dạng là visa Single và visa Multiple, phù hợp với nhu cầu và mục đích nhập cảnh của nhiều người. Quy định về các dạng visa này được quy định cụ thể:

+ Visa Single: là loại visa cho phép đương đơn nhập cảnh 1 lần. Thời gian lưu trú tối đa cho phép là 14 ngày. Chi phí cho loại visa này là 50 USD. Trường hợp làm nhanh (3 ngày), mức phí tăng thêm 50%, tức 75 USD.

+ Visa Multiple: là loại visa cho phép đương đơn nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Chi phí cho loại visa này là 100 USD. Trường hợp làm nhanh (3 ngày), mức phí tăng thêm 50%, tức 150 USD.

Tùy vào tình hình hồ sơ hiện hữu và mục đích nhập cảnh mà đương đơn có thể xin visa theo dạng phù hợp.

Cùng với những dạng visa và mức phí quy định nêu trên, thì khi đóng phí Lãnh sự bạn cần lưu ý về mệnh giá tiền tệ ở đây. Lãnh sự chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền đô la Mỹ, chứ không chấp nhận bất kỳ mệnh giá nào khác, kể cả tiền Việt Nam đồng hay tiền Đài Loan. Do vậy, bạn cần chú ý đổi tiền trước để không phải mất thời gian chờ đợi hoặc phải đi đổi tiền khi đã đến Lãnh sự. Trường hợp nếu bạn quên, thì có thể đổi tiền ở bên ngoài Lãnh sự luôn, ở đây sẽ có người hỗ trợ bạn đổi tiền, tuy nhiên mệnh giá thì sẽ cao hơn chút đỉnh đấy.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về quy định tiền tệ khi thanh toán phí Lãnh sự, cũng như những mức giá cho từng dạng visa. Nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Chúc bạn thành công.

Nếu còn thông tin gì chưa rõ về thủ tục xin visa Đài Loan, bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài của visa Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn nhanh chóng với những thông tin chi tiết và cụ thể nhất nhé!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...