Thursday, 13 September 2018

Muốn sang Đài theo diện thăm thân thì phải đáp ứng đủ điều kiện gì?

Visa Đài Loan có nhiều diện và mỗi diện sẽ có quy định riêng về quy trình chuẩn bị hồ sơ. Vậy, muốn sang Đài theo diện thăm thân thì hồ sơ phải đáp ứng đủ điều kiện gì?

Câu hỏi: 

Chào Á Châu! Tôi có người thân ở Đài Loan, người thân này là chị họ của tôi đã sinh sống và làm việc ở Đài Loan khá lâu. Hè này tôi muốn sang Đài Loan thăm chị sẵn tiện du lịch luôn và hơn hết là xem hệ thống trường đại học ở đây, do tôi muốn du học ở Đài Loan. Vậy không biết chị họ tôi có thể bảo lãnh tôi sang Đài được không? Và muốn sang Đài theo diện thăm thân thì hồ sơ phải đáp ứng đủ điều kiện gì? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngân Khánh – Hồ Chí Minh).

visa tham than dai loan


Trả lời:

Chào Ngân Khánh, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu, về câu hỏi thắc mắc của em, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, tùy vào mục đích đến Đài Loan khác sẽ có quy định riêng về thủ tục xin visa. Trong đó nổi bật có các diện như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác. Và theo khảo sát thì visa thăm thân được coi là diện khó xin nhất ở Đài Loan, do những quy định khắt khe của nó.

Nếu như ở những quốc gia khác, khi bạn có người thân có quốc tịch hoặc có thẻ thường trú nhân ở đó là đã có thể bảo lãnh bạn theo diện thăm thân cách dễ dàng. Người thân này có thể bạn bè, anh chị em, họ hàng,....thì diện visa thăm thân ở Đài Loan lại hoàn toàn khác.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để có thể bảo lãnh được người thân theo diện thăm thân, thì bắt buộc người thân đó phải cùng huyết thống. Và đặc biệt Lãnh sự chỉ chấp nhận xét hồ sơ cho trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái và ngược lại. 

Cùng với điều kiện tiên quyết này, để đảm bảo hồ sơ được hoàn tất đầy đủ bạn phải đảm bảo có những giấy tờ cần thiết sau khi xin visa thăm thân Đài Loan:

1. Thư mời do người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân, đồng thời có tên cũng như thông tin đầy đủ của người mời).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

9. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, các tài sản liên quan đến nhà cửa, đất đai. Trường hợp có người bảo lãnh thì không cần phải chứng minh nhiều, nhưng cũng nên có đủ để chi trả cho chuyến đi của mình.

10. Chứng minh công việc: bạn cần chứng minh có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến đi của mình.

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện nêu trên, cùng với việc người thân bảo lãnh là cha mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh cha mẹ thì hồ sơ của bạn mới đúng và được xét duyệt nhé. Cũng chính vì điều kiện bảo lãnh khắt nghiệt này mà có nhiều trường hợp mặc dù có đủ giấy tờ nhưng hồ sơ vẫn không được xét duyệt. Do đó bạn cần lưu ý thật kỹ để vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa được hoàn thành cách suôn sẻ hơn.

Hy vọng với những lưu ý, giải thích như trên bạn đã biết được đầy đủ điều kiện, thủ tục cần xin visa Đài theo diện thăm thân là gì. Nếu có vấn đề gì còn chưa rõ, muốn được tư vấn bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng Đài Á Châu của chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên hướng dẫn tận tình với những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trân trọng chào bạn!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...