Wednesday, 19 September 2018

Sang Đài Loan diễn văn nghệ thì có cần làm hồ sơ xin visa không?

Sang Đài Loan diễn văn nghệ thì có cần làm hồ sơ xin visa không? Là câu hỏi mà visa Á Châu đã nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Vậy trường hợp này trả lời thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Câu hỏi:

Là người theo đuổi nghệ thuật nên tôi thường xuyên có những chuyến lưu diễn xa trong nước hay nước ngoài đều có. Sắp tới tôi có chuyến đi qua Đài Loan, và tôi được biết sang Đài phải làm hồ sơ visa nhập cảnh. Vậy không biết trường hợp của tôi thì thế nào? Sang Đài Loan diễn văn nghệ thì có cần làm hồ sơ xin visa không? Rất mong Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Khánh My)

visa dai loan

Trả lời:

Chào bạn Khánh My, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về vấn đề bạn đặt ra chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Là đất nước yêu cầu visa, nên dù nhập cảnh vào Đài với bất kỳ mục đích gì và bất kể bạn làm công việc thì thì bạn đều phải làm hồ sơ xin visa, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt được miễn visa có điều kiện theo yêu cầu của Lãnh sự.

Về trường hợp được miễn visa, Lãnh sự Đài có quy định như sau: nếu công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Với quy định này, thì nếu trước đây bạn đã từng lưu diễn ở nhiều nơi trong đó có những quốc gia kể trên thì hiển nhiên bạn sẽ được miễn visa Đài. Lúc này bạn chỉ cần lên web Lãnh sự xin tờ khai visa online là đủ.

Ngược lại, nếu trước đây bạn chưa từng lưu diễn ở nước ngoài nhiều thì việc bạn phải làm hồ sơ xin visa Đài là điều đương nhiên. Cho dù bạn có là ai đi chăng nữa mà hồ sơ của bạn không thuộc những nước được miễn visa Đài như đã nêu trên thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa cho lần nhập cảnh vào Đài Loan theo đúng yêu cầu của Lãnh sự bạn nhé!

Thủ tục xin visa du lịch Đài sẽ không quá phức tạp, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân. Chứng minh công việc, tài chính đúng quy định là bạn đã có thể hoàn tất hồ sơ xin visa cách dễ dàng rồi.

Ngoài phần giải thích trên, nếu có điều gì chưa rõ bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu, qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...