Thursday, 11 October 2018

Bảo hiểm y tế như thế nào là đạt yêu cầu để xin visa Đài Loan?

Không như những quốc gia khác, để xin visa Đài Loan bạn bắt buộc phải có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Vậy, bảo hiểm y tế như thế nào là đạt yêu cầu để xin visa Đài Loan?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi vừa tham gia bảo hiểm y tế cách đây 1 tháng, bây giờ tôi có việc sang Đài Loan nên đang tham khảo một số thủ tục để hoàn tất hồ sơ xin visa nhập cảnh tại đây. Do trước đây tôi chưa từng tham gia bảo hiểm y tế, nên nghe nói xin visa Đài cần bảo hiểm này nên tôi mua ngay, tôi không biết bảo hiểm y tế như thế nào là đạt yêu cầu để xin visa Đài Loan? Bảo hiểm tôi vừa mới mua vậy có đạt yêu cầu không? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Nhật – Tây Ninh).

bao hiem y te nhu the nao la dat yeu cau de xin visa dai loan

Trả lời:

Chào bạn Minh Nhật, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Trả lời vấn đề thắc mắc của bạn, visa Á Châu xin được chia sẻ những thông tin về trường hợp này như sau: so với những quốc gia có yêu cầu visa khác, thì hồ sơ xin visa Đài Loan có phần dễ thở hơn rất nhiều, chỉ bắt buộc bạn phải chứng minh được giấy tờ liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Trường hợp hồ sơ không có bảo hiểm này sẽ không được xét duyệt, đồng thời phải có đầy đủ cả hai loại bảo hiểm, nếu thiếu một trong hai thì hồ sơ của bạn cũng sẽ không đáp ứng đủ, đúng yêu cầu.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, giấy tờ liên quan đến bảo hiểm phải đáp ứng đúng theo yêu cầu là do công ty nơi bạn đang làm việc cung cấp. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội phải được đóng phí và tham gia từ ít nhất 3 tháng trở lên, Lãnh sự sẽ không chấp nhận trường bảo hiểm do cá nhân tự mua hoặc chỉ vừa mới tham gia.

Bạn cần lưu ý kỹ về thời gian tham gia bảo hiểm để hồ sơ được đạt đúng theo yêu cầu của Lãnh sự, để việc xét duyệt thủ tục xin visa được nhanh chóng hơn.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết được quy định của Lãnh sự về bảo hiểm khi xin visa Đài Loan là như thế nào. Qua đây bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình hoàn tất thủ tục xin visa của mình.

Ngoài quan tâm đến vấn đề thời gian bảo hiểm, bạn cũng cần chú ý đến những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị đối với thủ tục xin visa du lịch Đài Loan. Mặc dù thủ tục có đơn giản thiệt, nhưng chỉ cần thiếu một vài giấy tờ nhỏ thôi thì hồ sơ của bạn cũng sẽ không có kết quả tốt.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, nếu thủ tục có gì khó khăn hay gặp trục trặc ở phần nào, bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi hướng dẫn, hỗ trợ với những thông tin chi tiết, cụ thể và nhanh chóng nhất.

Trân trọng chào bạn!


No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...