Friday, 26 October 2018

Chưa đăng ký kết hôn có thể bảo lãnh mẹ vợ sang Đài diện thăm thân?

So với những diện visa khác của Đài Loan, thì visa thăm thân là dạng khó xin nhất đòi hỏi giấy tờ chứng minh phức tạp. Xin visa theo dạng này, bắt buộc người thân ở Đài phải có quốc tịch. Vậy trong trường hợp chưa đăng ký kết hôn có thể bảo lãnh mẹ vợ sang Đài diện thăm thân?

Câu hỏi:

Tôi và chồng người Đài Loan kết hôn đã được 3 năm, nhưng chúng tôi vẫn chưa đăng ký kết hôn vì có một số giấy tờ cần bổ sung chưa hoàn chỉnh. Cũng đã gần ba năm rồi tôi chưa về Việt Nam chơi vì bận việc, nên cuối năm nay tôi dự định bảo lãnh mẹ sang Đài chơi theo diện thăm thân. Không biết với trường hợp của vợ chồng tôi, chưa đăng ký kết hôn thì con rẻ có thể bảo lãnh mẹ vợ sang Đài diện thăm thân không? Vì tôi cũng chưa có quốc tịch Đài cũng như thẻ cư trú ở đây nên không thể đứng ra trực tiếp bảo lãnh mẹ được. Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Bảo Châu – Đài Bắc, Đài Loan).

chua dang ky ket hon co the bao lanh me vo sang dai dien tham than

Trả lời:

Chào chị Bảo Châu, rất cảm ơn chị đã tin tưởng, lựa chọn và gửi câu hỏi về visa Á Châu. Để chị hiểu rõ hơn về diện visa thăm thân Đài Loan, chúng tôi xin nhắc chị phần yêu cầu Lãnh sự đối với việc chuẩn bị giấy tờ theo diện visa thăm thân như sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Như vậy, với quy định trên đây thì bắt buộc vợ chồng chị phải có giấy đăng ký kết hôn, thì chồng chị mới có thể đứng ra bảo lãnh mẹ chị được. Không có giấy đăng ký kết hôn, đồng nghĩa với việc chị không thể chứng minh được mối quan hệ ràng buộc giữa chị và chồng chị, thì không có cơ sở gì để chồng chị bảo lãnh mẹ. Đồng thời, chị lại chưa có thẻ cư trú cũng như quốc tịch Đài thì chắc chắn chị không thể bảo lãnh mẹ chị theo diện thăm thân được rồi.

Trong trường hợp này, nếu mẹ chị muốn sang Đài thì chỉ có thể xin visa theo dạng du lịch tự túc, hoặc đi theo tour/đoàn mà thôi. Hoặc nếu vẫn muốn bảo lãnh mẹ theo diện visa thăm thân Đài, chị và chồng phải đi đăng ký kết hôn ngay để mọi thủ tục về hồ sơ được hoàn tất theo đúng quy định. Chị cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì thủ tục đăng ký kết hôn cũng khá nhanh, nên thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa nếu không gấp rút thì cũng không có gì đáng lo ngại chị nhé!

Hy vọng qua phần thông tin chia sẻ trên sẽ giúp chị hiểu rõ hơn về giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Đài theo diện thăm thân, cũng như có được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề thắc mắc của mình. Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề gì chưa rõ cần tư vấn, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Trân trọng chào chị!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...