Friday, 12 October 2018

Có thể dùng tiếng Việt viết thư mời người nhà sang Đài diện thăm thân?

Không đơn giản như visa du lịch, để sang Đài theo diện thăm thân bắt buộc bạn phải có thư mời từ người thân ở Đài Loan gửi về, và thư mời phải đảm bảo tuân thủ đúng yêu cầu của Lãnh sự. Vậy có thể dùng tiếng Việt viết thư mời người nhà sang Đài diện thăm thân?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu, tôi là người gốc Việt nhưng đã sang Đài định cư được 7 năm và hiện tại tôi đã có quốc tịch tại đây. Do công việc khá nhiều nên đã lâu rồi tôi chưa về thăm gia đình, cuối năm nay tôi muốn bảo lãnh mẹ sang chơi vì mẹ tôi cũng muốn được sang Đài một lần cho biết. Có tham khảo qua thủ tục xin visa Đài diện thăm thân, tôi được biết, xin visa theo dạng này phải có thư mời gửi về cùng một số giấy tờ chứng minh khác, tuy nhiên tôi vẫn chưa rành và viết được tiếng Đài. Liệu rằng, tôi có thể dùng tiếng Việt viết thư mời người nhà sang Đài diện thăm thân? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Minh – Việt kiều Đài Loan).

co the dung tieng viet viet thu moi nguoi nha sang dai dien tham than

Trả lời:

Chào chị Nhật Minh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về visa Á Châu. 

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để hoàn tất thủ tục xin visa Đài theo diện thăm thân chị cần đảm bảo hồ sơ có đầy đủ những giấy tờ quan trọng như sau:

* Giấy tờ người ở Đài Loan cần chuẩn bị:

- Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân). Nếu là người Việt có quốc tịch Đài thì cần viết thư mời bằng tiếng Đài Loan.

-  Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

- Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

- Chứng minh thư photo của người Đài Loan

* Giấy tờ người ở Việt Nam cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

- Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

- Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).
- Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

-  Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

Giấy tờ ở Đài Loan gửi về phải được viết, dịch thuật bằng tiếng Đài Loan. Nếu người bảo lãnh là người Việt Nam có quốc tịch Đài thì thư mời cũng phải viết bằng tiếng Đài Loan theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Trong trường hợp chị không rành về tiếng Đài có thể dùng dịch vụ dịch thuật tại Đài để hỗ trợ về giấy tờ này. Trong thư chị nhớ ghi rõ mục đích nhập cảnh và có chữ ký đóng dấu cá nhân rõ ràng chị nhé. Nếu thông tin trong phần giấy mời không đầy đủ, rõ ràng, thiếu chữ ký hoặc đóng dấu cá nhân thì hồ sơ của chị cũng sẽ không được xét duyệt.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên đây chị đã biết được đầy đủ quy trình, cũng như thủ tục cần chuẩn bị để xin visa Đài diện thăm thân. Sau khi tham khảo thông tin, nếu còn vấn đề gì chưa rõ chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng. Với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Trân trọng chào chị!

No comments:

Post a Comment

Chưa có dấu nhập cảnh Nhật Bản, có được miễn visa Đài Loan không?

Từ tháng 9/2016, chính phủ Đài Loan đã áp dụng chính sách miễn visa Đài Loan có điều kiện cho công dân Việt Nam khi có visa, thẻ tạm trú c...