Wednesday, 31 October 2018

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũng là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ của bạn. Vậy, có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Câu hỏi:

Tôi đang làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, vì ngại nói chuyện trực tiếp với sếp nên tôi có viết mail xin được nghỉ cho chuyến du lịch của mình. Sếp đã đồng ý và trả lời qua mail, không biết là có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không? Hay tôi phải in đơn này ra giấy. Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Kiều Nga – Hồ Chí Minh).

co don nghi phep qua mail thi xin visa du lich dai duoc khong

Trả lời:

Chào chị Kiều Nga, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về visa Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch chị cần chú ý hoàn tất đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Qua quy định nêu trên đây, trở về câu hỏi của chị, nếu đơn xin nghỉ phép chỉ viết qua mail thì không đủ giấy tờ để chị hoàn tất hồ sơ xin visa của mình. Chị cần viết đơn xin nghỉ phép bảng gốc, có đầy đủ chữ ký của người có thẩm quyền tại công ty và có dấu mộc công ty nữa thì đơn xin nghỉ phép này mới được xem là hợp lệ.

Hy vọng với phần thông tin nêu trên, chị đã biết rõ quy định về những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài. Từ đó chị có thể chủ động trong quá trình xử lý hồ sơ, để hồ sơ được đúng, đủ theo yêu cầu của Lãnh sự.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về thủ tục, giấy tờ xin visa Đài, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...