Friday, 5 October 2018

Có visa diện nào của Úc cũng được miễn visa Đài Loan phải không?

Nếu đáp ứng được một số điều kiện đặc biệt, bạn sẽ được miễn visa Đài Loan theo quy định của Lãnh sự. Trong số những nước được miễn visa Đài, thì Úc là một trong những quốc gia có visa được chấp nhận. Vậy, có visa diện nào của Úc cũng được miễn visa Đài Loan phải không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu, cách đây 3 năm tôi đã từng sang Úc làm việc và đã trở về Việt Nam được 1 năm nay. Bây giờ tuổi cũng lớn và có thời gian rãnh nên tôi muốn được du lịch đó đây. Nghe Đài Loan chi phí rẻ lại có chính sách miễn visa cho những công dân Việt đã từng có visa Úc nên lần này tôi muốn trải nghiệm vẻ đẹp xứ Đài. Vậy visa Á Châu có thể cho tôi được biết: có visa diện nào của Úc cũng được miễn visa Đài Loan phải không? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Thanh Nhàn – Long An).

co visa dien nao cua uc cung duoc mien visa dai loan phai khong

Trả lời:

Chào cô Thanh Nhàn, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về visa Á Châu.

Như cô đã biết được thông tin, theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, Úc là một trong những quốc gia được áp dụng miễn visa Đài Loan nếu đương đơn đáp ứng được một trong ba yêu cầu trên. Mặc dù vậy, theo quy định đặt ra, không phải có visa diện nào của Úc cũng sẽ được miễn visa Đài. Mà để được miễn visa, bắt buộc những trường hợp này phải đáp ứng thêm những điều kiện dưới đây:
 

I. Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp) :


+ Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

+ Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

+ Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II. Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được): 


+ Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

+ Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

III. Những điều cần chú ý:


+ Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

+ Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.

+ Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

+ Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

+ Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

+ Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
+ Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

+ Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

+ Công dân Indonesia có 『Visa Waiver Registration』 do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Qua những quy định nêu trên,trở về trường hợp của cô, cô đã từng đi Úc theo diện lao động thì cô sẽ không được miễn visa Đài Loan cô nha. Mà để nhập cảnh Đài, cô phải làm hồ sơ xin visa như những trường hợp bình thường khác.

Về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nếu chưa rõ thông tin, cô vui lòng cập nhật tại web visa Á Châu. Hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn và tư vấn chi tiết, cụ thể để cô có thể hoàn thành hồ sơ xin visa cách nhanh chóng, chính xác. 

Chúc cô thành công!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...