Tuesday, 2 October 2018

Có xin được visa du lịch Đài không nếu số hộ chiếu bị mờ?

Để nhập cảnh nước ngoài thì hộ chiếu là phần giấy tờ chứng minh quan trọng nhất, đồng thời với các nước có yêu cầu visa nhập cảnh thì hộ chiếu là phần thủ tục tiên quyết phải có. Vậy liệu rằng, có xin được visa du lịch Đài không nếu số hộ chiếu bị mờ?

Câu hỏi:

Tôi rất thích đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài nên từ lúc có hộ chiếu tôi đã đi được hầu hết các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Có những nước tôi còn đi lại nhiều lần, nên hộ chiếu của tôi có phần trải nghiệm nhiều, cụ thể là số hộ chiếu có hơi bị mờ, tôi phải soi kỹ mới thấy, mà đa phần là tôi đã nhớ như in số hộ chiếu của mình rồi. Lần này, tôi muốn đi xa hơn ra Châu Á và Đài Loan là đất nước tôi muốn đặt chân tới. Bây giờ tôi cần phải làm hồ sơ xin visa nhập cảnh, không biết tôi có xin được visa du lịch Đài không nếu số hộ chiếu bị mờ? Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Đại – Hồ Chí Minh).

co xin duoc visa du lich dai khong neu so ho chieu bị mo

Trả lời:

Chào anh Quang Đại, visa Á Châu đã nhận được thư chia sẻ và câu hỏi thú vị của anh, về  vấn đề anh đặt ra chúng tôi xin được tư vấn, giải đáp như sau: Đài Loan là đất nước ở Châu Á có yêu cầu hồ sơ visa nhập cảnh. Và muốn nhập cảnh vào đất nước này theo bất kỳ diện nào bắt buộc anh đều phải làm hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu.

Đối với những quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh như Đài Loan, thì bắt buộc anh phải làm hồ sơ xin visa, và khi làm visa thì hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc cần phải có.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, khi làm hồ sơ xin visa anh phải nộp hộ chiếu. Hộ chiếu đúng yêu cầu phải là hộ chiếu bản gốc, có hiệu lực từ 6 tháng trở lên. Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, không rách rời, chấp vá, đặt biệt là phần thông tin trên hộ chiếu phải còn rõ, nhìn thấy rõ số, rõ mặt đương đơn để nhân viên Lãnh sự tiện xem xét, đối chiếu khi anh nộp hồ sơ. 

Do đó, trong thư chia sẻ anh có nói, số hộ chiếu của anh bị mờ, không thể nhìn rõ mặt số, thì sẽ rất khó khăn cho anh trong việc xin visa vì Lãnh sự không thể đối chiếu mọi thông tin của anh cách chính xác được. Trong trường hợp này anh cần phải làm lại hộ chiếu mới để việc điền thông tin tờ khai của anh được đảm bảo tính chính xác, chi tiết hơn.

Thông thường, việc cấp lại hộ chiếu sẽ không quá lâu, thường khoảng từ 2 đến 3 ngày. Do vậy để kịp với lịch trình du lịch của mình, anh cần tranh thủ  sắp xếp thời gian xin lại hộ chiếu mới, sau đó nộp hồ sơ để kịp với hành trình bay của mình anh nhé. Chúc anh mọi sự suôn sẻ, thuận lợi.

Hy vọng phần thông tin trên đây sẽ giúp anh có sự chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết nhất. Quá trình xử lý hồ sơ nếu có phần nào gặp khó khăn, anh hãy gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, tại đây sẽ có nhân viên tư vấn của chúng tôi nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn cho anh với những thông tin cập nhật mới nhất, nhanh chóng nhất.

Trân trọng!

No comments:

Post a comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...