Monday, 1 October 2018

Có xin visa đi Đài được không trong thời gian bị đình chỉ công tác?

Du lịch Đài Loan luôn là đề tài khá hot trong những năm gần đây. Cùng với vấn đề này là hàng ngàn câu hỏi thắc mắc gửi về Á Châu xoay quanh thủ tục xin visa. Trong đó, có câu hỏi mà Á Châu cảm thấy khá mới với nội dung sau: có xin visa đi Đài được không trong thời gian bị đình chỉ công tác?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Trong thời gian làm việc tại công ty, do có mâu thuẫn với một vài người nên vừa qua tôi đã nhận được hồ sơ đình chỉ công tác tạm thời trong thời gian 2 tháng. Tôi rất bức xúc và buồn về việc này, nên ý định sẽ đi đây đó cho khuây khỏa. Tôi chọn Đài Loan là điểm đến của mình, vì tôi đã muốn đi Đài Loan lâu rồi nhưng chưa có thời gian. Không biết tôi có xin visa đi Đài được không trong thời gian bị đình chỉ công tác? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Minh Chiến – Hồ Chí Minh).

co xin visa di dai duoc khong trong thoi gian bi dinh chi cong tac

Trả lời:

Chào anh Minh Chiến, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi và tâm sự bức xúc của mình đến visa Á Châu.

Với trường hợp của anh chúng tôi xin có những giải đáp, tư vấn như sau: mặc dù Đài Loan là đất nước khá gần với Việt Nam, thủ tục hồ sơ xin visa nhập cảnh vào đất nước này không phải quá khó khăn, nhưng nó đòi hỏi mọi giấy tờ phải chính xác, chi tiết.

Theo quy định của chính phủ Đài, với trường hợp là nhân viên văn phòng khi xin hồ sơ visa Đài buộc anh phải chứng minh được công việc và tài chính với yêu cầu tối thiểu của nó. 

+ Về chứng minh công việc anh phải đảm bảo có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, sao kê bảng lương, đơn xin nghỉ phép có chữ ký, đóng dấu mộc của những người có thẩm quyền tại công ty.

+ Về tài chính: anh phải đảm bảo có sổ tiết kiệm tối thiểu ít nhất 100 triệu, có nhà cửa, đất đai, xe cộ nữa thì càng tốt.

Như vậy, cùng với quy định này trở về vấn đề của anh khi anh bị đình chỉ công tác thì anh sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xin visa, và thường thì anh sẽ không được xét duyệt hồ sơ visa trong trường hợp này. Khi anh bị đình chỉ công tác anh sẽ khó khăn trong việc xin đơn nghỉ phép, vì khi đình chỉ là coi như anh không còn là nhân viên của công ty nữa rồi. Mọi thủ tục về hợp đồng lao động của anh cũng bị ngưng trệ, anh không thể chứng minh được công việc. 
Đơn xin nghỉ phép mặc dù chỉ là một trong những loại giấy tờ nhỏ thôi, nhưng nó lại là một trong những phần không thể thiếu trong việc chuẩn bị hồ sơ. Đây là loại giấy chứng minh anh hiện là nhân viên của công ty, anh làm việc trong công ty rõ ràng, đồng thời chứng minh được là anh sẽ trở về làm việc như đúng thời hẹn ghi trên đơn nghỉ phép. Không có đơn xin nghỉ phép, Lãnh sự Đài Loan sẽ có sự nghi ngờ anh sẽ trốn luôn ở Đài Loan, nên việc anh được xét visa là điều không thể.

Đối với trường hợp của anh thì anh không thể sang Đài theo diện visa du lịch tự túc được, mà anh chỉ có thể xin visa theo tour/đoàn mà thôi. Khi du lịch theo tour, công ty du lịch sẽ lo hết mọi vấn đề thủ tục hồ sơ cho anh, sẽ thoải mái, dễ dàng hơn nhiều anh nhé!

Trường hợp anh muốn có không gian riêng, du lịch một mình thì anh có thể liên hệ với các công ty dịch vụ visa uy tín, chất lượng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, với việc cấp hàng nghìn visa chất lượng cho khách hàng, visa Á Châu cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, với khâu chuẩn bị giấy tờ đơn giản nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu: 028.77777.888 sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn, hướng dẫn cho anh thật chi tiết, cụ thể về từng vấn đề anh thắc mắc.

Trân trọng chào anh !

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...