Friday, 19 October 2018

Công dân các nước ĐNA muốn miễn visa Đài cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo quy định mới nhất của Lãnh sự Đài, thì công dân tại một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan với thời gian lưu trú tối thiểu 14 ngày. Tuy nhiên sẽ phải có điều kiện đi kèm. Vậy, công dân các nước ĐNA muốn miễn visa Đài cần đáp ứng điều kiện gì?

Câu hỏi:

Cách đây đã lâu, tôi có nghe thông tin Đài Loan thực hiện chính sách miễn visa nhập cảnh cho công dân tại một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Bây giờ tôi muốn đi Đài thì sẽ được miễn visa phải không? Hay công dân các nước ĐNA muốn miễn visa Đài cần đáp ứng điều kiện gì? Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Trúc Ly – Hồ Chí Minh).

cong dan cac nuoc dna muon mien visa dai can dap ung dieu kien gi

Trả lời:

Chào bạn Trúc Ly, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu. Thật ra, thông tin bạn biết là đúng nhưng chưa đủ, Lãnh sự Đài có ra quyết định miễn visa Đài cho công dân các nước Đông Nam Á, với điều kiện công dân các nước đó phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Và vấn đề miễn visa có nghĩa là bạn không cần phải xin visa giấy như bình thường,nhưng cũng phải đăng ký thông tin xin visa qua hệ thống online. Có như vậy bạn mới được xác nhận, có visa và thoải mái du lịch Đài Loan cách dễ dàng.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, công dân các nước Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

I. Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp)


+ Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

+ Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

+ Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II. Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được)


+ Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

+ Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

cong dan cac nuoc dna muon mien visa dai can dap ung dieu kien gi 1

III. Những điều cần chú ý


+ Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

+ Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.

+ Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

+ Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

+ Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

cong dan cac nuoc dna muon mien visa dai can dap ung dieu kien gi 2

+ Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.

+ Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.

+ Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

+ Công dân Indonesia có Visa Waiver Registration do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Trên đây là tất cả những điều kiện cần và đủ để công dân các nước Đông Nam Á được xét duyệt miễn visa Đài Loan. Nếu bạn đáp ứng đủ, đúng các điều kiện hồ sơ trên thì chỉ cần lên web Lãnh sự Đài, đăng ký thủ tục xin visa online là được. Sau khi thông tin xin visa Đài online được xác nhận, bạn hãy in tờ xác nhận này ra để cơ quan hải quan kiểm tra, cho phép bạn nhập cảnh vào Đài cách hợp pháp.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu còn thông tin gì chưa rõ, cần tư vấn, hỗ trợ bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được hướng dẫn trực tiếp.

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...