Monday, 29 October 2018

Mới sang Đài định cư thì có thể bảo lãnh mẹ sang theo diện thăm thân?

Mới sang Đài định cư thì có thể bảo lãnh mẹ sang theo diện thăm thân? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi mới sang Đài được một thời gian. Vậy trường hợp này được trả lời thế nào, mời các bạn cùng visa Á Châu theo dõi qua thông tin chia sẻ bên dưới.

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu, tôi sang định cư Đài đã được 1 năm, rất may mắn cho tôi là do có giấy tờ hợp lệ và công việc ổn định nên tôi đã được cấp quốc tịch Đài ngay sau đó. Bây giờ mọi thứ với tôi đã ổn, nên tôi dự định sẽ bảo lãnh mẹ sang Đài chơi theo diện thăm thân, không biết với trường hợp của tôi mới sang Đài định cư thì có thể bảo lãnh mẹ sang theo diện thăm thân? Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hùng Thuận – Đài Trung).

moi sang dai dinh cu thi co the bao lanh me sang theo dien tham than

Trả lời:

Chào bạn Hùng Thuận, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

So với những diện visa khác, thì visa thăm thân Đài có phần khắt khe hơn với những quy định nghiêm ngặt. Để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân, anh phải đảm bảo có những giấy tờ quan trọng như sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Cùng với quy định trên, thì đối với trường hợp người Việt có quốc tịch Đài cũng có thể bảo lãnh ba mẹ theo diện thăm thân như bình thường. Đồng thời với câu hỏi trên của bạn, chúng tôi cũng có hai giả thuyết như sau:

+ Nếu bạn mới sang Đài mà có quốc tịch Đài, thì có thể bảo lãnh ba mẹ sang Đài theo diện visa thăm thân cách dễ dàng. Miễn là đáp ứng đủ, đúng giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự.

+ Nếu bạn qua Đài lâu, mà chưa có quốc tịch thì cũng không thể đứng ra bảo lãnh ba mẹ được. Vì yêu cầu của Lãnh sự là thư mời diện visa thăm thân phải do người có quốc tịch Đài viết. Do đó, nếu bạn thuộc trường hợp này thì ba mẹ bạn chỉ có thể sang Đài theo diện du lịch được thôi bạn nhé!

Hy vọng phần thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ và bảo lãnh người thân sang Đài theo diện thăm thân. Cần lưu ý rằng, Lãnh sự Đài chỉ xét trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ thì sẽ dễ dàng hơn. Còn những trường hợp khác thì sẽ khó khăn hơn nhiều nha.

Mọi thông tin thắc mắc về quy trình xin visa thăm thân Đài, nếu có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...