Monday, 22 October 2018

Đơn nghỉ học không có dấu mộc nhà trường thì có thể dùng xin visa Đài?


Nếu là nhân viên, khi xin visa Đài Loan phải có đơn xin nghỉ phép của công ty nơi đương đơn đang làm việc. Thì học sinh – sinh viên khi xin visa cũng cần cung cấp đơn xin phép nghỉ học. Vậy, trong trường hợp đơn nghỉ học không có dấu mộc nhà trường thì có thể dùng xin visa Đài?


Câu hỏi:

Kết thúc học kỳ một này, tôi dự định sẽ đưa bé con đang là học sinh lớp 5 đi du lịch Đài Loan. Tôi có làm đơn trình lên giáo viên chủ nhiệm để xin cho bé được nghỉ phép  5 ngày, cô giáo đã đồng ý và xét duyệt cho bé nghỉ phép. Không biết đơn nghỉ học không có dấu mộc nhà trường thì có thể dùng xin visa Đài? Vì đây là lần đầu tôi làm hồ sơ xin visa đi du lịch nước ngoài nên cũng không rành lắm về thủ tục này. Rất mong visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, để công việc chuẩn bị hồ sơ của tôi được đầy đủ, chính xác hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Như Ý – An Giang).

don nghi hoc khong co dau moc nha truong thi co the dung xin visa dai

Trả lời:

Chào chị Như Ý, visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, với vấn đề chị thắc mắc chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài về việc xin visa du lịch Đài Loan, ngoài phần thủ tục giấy tờ chung cần chuẩn bị, đối với mỗi trường hợp cá nhân khác nhau như: đối với nhân viên, chủ doanh nghiệp, học sinh – sinh viên,…sẽ có những yêu cầu bổ sung hồ sơ thêm, cụ thể về những trường hợp này là:

+ Đối với nhân viên: có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Đối với học sinh – sinh viên: cần phải có đơn xác nhận xin nghỉ học có dấu mộc của nhà trường, nơi học sinh, sinh viên đang theo học. Lưu ý, đơn xác nhận nghỉ học phải là do nhà trường ký tên, đóng dấu xác nhận.

Trong trường hợp chỉ có giáo viên chủ nhiệm ký tên và đơn không có dấu mộc nhà trường thì sẽ xem như không có hiệu lực. Vì lúc này, Lãnh sự sẽ không biết được chính xác là bé có đang học ở đó hay không, rất khó trong vấn đề xét duyệt hồ sơ, và hồ sơ của bé sẽ không đủ cơ sở được xét duyệt theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự. Do vậy, khi xin đơn nghỉ học cho bé chị cần xin đầy đủ thông tin về chữ ký, dấu mộc của trường để đảm bảo hồ sơ của bé được đầy đủ, không phải bổ sung thêm mất thời gian chị nhé!

Mong rằng với những thông tin giải đáp trên đây, chị đã biết được yêu cầu chính xác đối với những đơn xin nghỉ phép trong từng trường hợp là gì. Qua đây chị có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cách chính xác, đầy đủ hơn.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề nào còn chưa rõ về quy trình xin visa Đài chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng chị nhé!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...