Monday, 8 October 2018

Từng đi du học Anh thì có được miễn visa du lịch Đài Loan không?

Với chính sách miễn visa với một số trường hợp đặc biệt, hiện nay Đài Loan là đất nước có lượng khách du lịch đến tham quan rất đông. Vậy chính sách miễn visa của Đài Loan là gì? Từng đi du học Anh thì có được miễn visa du lịch Đài Loan không? Mời các bạn cùng xem qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Câu hỏi:

Cách đây 3 năm tôi đã đi du học Anh, hiện tại tôi đã về nước và có công việc ổn định cho công ty nước ngoài ở Hồ Chí Minh. Mùa đông này tôi có dự định sẽ đi Đài Loan chơi, vì tôi có nghe thông tin mùa đông Đài Loan đẹp lắm, có tuyết rơi nữa. Cùng với nó là các bạn tôi nói có visa Anh rồi thì sẽ được miễn visa Đài Loan nên tôi lại càng muốn đi hơn. Nhưng tôi vẫn chưa rõ lắm là chính phủ Đài Loan ban hành chính sách miễn visa với điều kiện như thế nào? Và với những người có visa du học, từng đi du học Anh như tôi thì có được miễn visa du lịch Đài Loan không? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp và rất mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Trúc – Hồ Chí Minh).

tung du hoc anh thi co duoc mien visa du lich dai loan khong

Trả lời:

Chào bạn Thanh Trúc, câu hỏi của bạn cũng là vấn đề thắc mắc mà nhiều người đã gửi đến chuyên mục hỏi đáp của visa Á Châu trong thời gian vừa qua. Với trường hợp này chúng tôi xin được giải thích như sau:

Chính sách miễn visa của Đài Loan được áp dụng cho những đương đơn khi áp dụng đủ, đúng yêu cầu của Lãnh sự. Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

+ Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;

+ Có vé máy bay khứ hồi; và

+ Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu bạn thuộc trong những trường hợp trên, hãy truy cập vào website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của bạn sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu bạn có được cấp visa hay không.

Nếu bạn được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan. Ngược lại nếu bạn không thỏa mãn các điều kiện trên, điều bắt buộc là bạn phải xin visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này cho bất kỳ mục đích gì.

Cùng với quy định này, trở về câu hỏi của bạn, bạn đã từng đi du học Anh thì bạn sẽ được miễn visa Đài Loan nếu visa Anh của bạn còn hạn bạn nhé! Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên đây bạn đã hiểu rõ về chính sách miễn visa Đài cần đáp ứng điều kiện gì, từ đó có sự chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ bạn hãy gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể với những thông tin chi tiết, chính xác nhất.

Chúc bạn thành công!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...