Tuesday, 16 October 2018

Vừa có visa Đài nhưng bị mất xin cấp lại có phải đóng phí nữa không?

Đối với những quốc gia có yêu cầu xin visa nhập cảnh như Đài Loan, thì khi nộp hồ sơ bạn phải đóng khoảng phí Lãnh sự nhất định, theo yêu cầu của mỗi nước. Vậy liệu rằng trong trường hợp, vừa có visa Đài nhưng bị mất xin cấp lại có phải đóng phí nữa không?

Câu hỏi:

Vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, kết quả hồ sơ của tôi được xét duyệt nhanh chóng và tôi đã có được visa, chỉ chờ ngày xuất cảnh nữa thôi. Nhưng thật không may, trên đường đi lấy visa về tôi lại bị giật túi xách và mất luôn visa. Bây giờ tôi không biết phải làm thế nào, vì ngày khởi hành của tôi cũng sắp đến rồi. Và tôi cũng không biết với trường hợp của tôi: vừa có visa Đài nhưng bị mất xin cấp lại có phải đóng phí nữa không? Vì chi phí này cũng không phải rẻ. Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Thúy Hường).

vua co visa dai nhung bi mat xin cap lai co phai dong phi nua khong

Trả lời:

Chào bạn Thúy Hường, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự mỗi nước, khi bạn làm hồ sơ xin visa thì bắt buộc bạn phải đóng mức phí bắt buộc, quy định. Tùy vào mỗi nước sẽ có những mức phí khác nhau, hiện tại Đài Loan có hai dạng phí cho hai dạng visa như sau:

+ Visa Single: là loại visa nhập cảnh Đài Loan một lần, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Mức phí  cho loại visa này là 50 USD, lệ phí làm nhanh là 75 USD (tăng 50%).

+ Visa Multiple: là loại visa cho phép bạn ra vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm. Mỗi lần nhập cảnh tối đa không quá 30 ngày. Mức phí 100 USD, làm nhanh 3 ngày 150 USD (tăng 50%).

Bạn muốn làm hồ sơ theo dạng nào thì sẽ chuẩn bị hồ sơ và đóng mức phí phù hợp, trường hợp lỡ như bạn bị thất lạc hay bị mất vì bất kỳ lý do gì thì bạn sẽ không được cấp lại miễn phí, mà bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ và đóng phí Lãnh sự lại như từ đầu. Tất nhiên, lần xin cấp lại visa này của bạn sẽ đảm bảo chắc chắn đậu, trường hợp bạn muốn làm nhanh thì vẫn có thể làm được, bạn chỉ cần đóng thêm phí là được, nên cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thắc mắc của bạn, hy vọng phần giải đáp này giúp bạn hoàn toàn yên tâm về trường hợp của mình. Việc bây giờ của bạn là hãy nhanh chóng in ấn lại những giấy tờ đã có và xin cấp lại visa, để có được visa trong thời gian sớm nhất, kịp với lịch trình của mình nha. 

Chúc bạn sớm hoàn thành hồ sơ và xin visa thành công! Sẽ hơi tốn phí một chút nhưng chắc chắn bạn sẽ có visa trong tay cách dễ dàng nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề thắc mắc gì cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888 để được hướng dẫn thật cụ thể, với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...