Wednesday, 10 October 2018

Xin visa du lịch Đài Loan có khó không nếu bị mất chứng minh nhân dân?

Mặc dù không nêu trong mục giấy tờ cần chuẩn bị, nhưng chứng mịnh nhân dân cũng là một trong những giấy tờ quan trọng, cần thiết để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa. Vậy, xin visa du lịch Đài Loan có khó không nếu bị mất chứng minh nhân dân?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Cách đây 2 tháng tôi có đánh rơi bóp giấy tờ của mình, trong đó có chứng minh nhân dân. Vì chưa có thời gian nên tôi chưa đi làm lại được và đến hôm nay có người bạn rủ tôi đi Đài Loan, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ tôi mới nhớ ra mình bị mất chứng minh rồi. Không biết bây giờ tôi có thể hoàn tất thủ tục xin visa được không khi không có chứng minh nhân dân? Và xin visa du lịch Đài Loan có khó không nếu bị mất chứng minh nhân dân? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tuyết Minh – An Giang).

xin visa du lich dai loan co kho khong neu bi mat chung minh nhan dan

Trả lời:

Chào bạn Tuyết Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Qua thư chia sẻ thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau: mặc dù không nằm trong mục những giấy tờ chính cần chuẩn bị khi xin visa Đài Loan, nhưng chứng minh nhân dân là phần không thể thiếu khi bạn muốn hoàn tất bất kỳ thủ tục nào, trong đó có cả vấn đề làm hồ sơ xin visa nhập cảnh vào các quốc gia khác.

Trong hộ chiếu có phần ghi số chứng minh nhân dân của bạn, vì vậy khi nộp hồ sơ xin visa bạn cần trình giấy chứng minh nhân dân để Lãnh sự dễ dàng trong việc so sánh, đối chiếu. Nếu không có chứng minh nhân dân hoặc chỉ cần số chứng minh nhân dân bị mờ thôi thì cũng bắt buộc bạn phải làm lại, để cung cấp đầy đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự.

Chứng minh nhân dân hay Thẻ Căn cước Công dân là loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp. Tương đương như thẻ căn cước hay thẻ nhận dạng cá nhân tại những quốc gia khác. Vì vậy nó rất quan trọng trong vấn đề hoàn tất thủ tục, hồ sơ khi bạn làm thủ tục hành chính.

Với yêu cầu này, thì trong trường hợp không có chứng minh nhân dân bạn chắc chắn sẽ không thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan của mình. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì hiện tại thủ tục làm lại chứng minh nhân dân cũng không quá khó, lại không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ khoảng 3 ngày thôi là bạn đã có chứng minh nhân dân rồi, vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn tất mọi thủ tục cách nhanh chóng hơn nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, bạn có thể tham khảo qua những bài viết hướng dẫn tại web visa Á Châu. Hoặc để cập nhật thông tin cách chi tiết, cụ thể hơn, bạn hãy gọi đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng chào bạn!

No comments:

Post a Comment

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...