Friday, 24 May 2019

Mang bao nhiêu tiền khi đi du lịch Đài Loan?


Khi đi du lịch nói chung là du lịch Đài Loan nói riêng, điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm “đầu tiên” đó là ‘tiền đâu?” Và cần mang bao nhiêu tiền khi đi du lịch Đài Loan. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hình dung được các khoản chi phí bạn cần chuẩn bị khi du cu lịch Đài Loan nhé!
Tiền hay chi phí du lịch là một vấn đề cơ bản bạn nhất định cần phải tìm hiểu trước chuyến đi. Việc tìm hiểu thông tin kỹ càng sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn.

Quy định về tiền tệ khi xuất nhập cảnh


Du khách khi nhập cảnh không được mang theo người quá 60.000 Đài tệ.

Không hạn chế lượng tiền USD, nhưng nếu bạn mang quá 10.000 USD cần phải báo với hải quan khi nhập cảnh. Nếu không, khi bị phát hiện sẽ bị tịch thu lượng tiền vượt ra khung quy định.

Nếu mang ngoại tệ, bạn có thể mang theo USD hoặc tiền Hong Kong sẽ tiện lợi hơn, vì ngân hàng của Đài Loan thường giao dịch hai loại tiền này.


Ước lượng chi phí khi du lịch Đài Loan


Lệ phí làm visa du lịch Đài Loan


- Phí tự túc làm visa: 50 USD, làm trong khoảng 5 ngày.

- Visa ngắn hạn cho một lần nhập cảnh: 50 USD

- Visa ngắn hạn cho nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Chi phí di chuyển


Vé máy bay

Bạn có khá nhiều sự lựa chọn cho vé máy bay của mình. Nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên có kế hoạch từ trước. Nếu bạn đã có quyết định du lịch thì nên săn vé từ 3 đến 4 tháng trước đó. Nếu may mắn bạn có thể tìm được cho mình một vé giá rẻ chỉ khoảng 2 triệu đến 3 triệu. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì có thể chọn hãng máy bay Nhật Vanilla Air với giá vé rẻ.

Di chuyển vào trung tâm

Từ sân bay Đài Bắc bạn muốn di chuyển vào trong trung tâm phải qua 40Km. Bạn có thể sử dụng những chuyến xe bus để có thể vào trung tâm chỉ khoảng 125 Đài Tệ.Di chuyển trong trung tâm

Bạn có thể sử dụng phương tiện MRT để di chuyển bên trong Đài Bắc. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể mua vé Easy card với khoảng 100 Đài tệ. Chỉ cần nạp vào 500 Đài Tệ là bạn có thể thoải mái duy chuyển trong khoảng 5 ngày.Về chi phí khách sạn, ăn uống và mua sắm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn muốn ở Đài Loan trong khoảng bao nhiêu ngày, những sản phẩm bạn dự định mua là gì, đó sẽ là những dự định riêng cho từng trường hợp nên mình không dự tính vào đây.

Phía trên là một số những chi phí dự tính cho chuyến đi du lịch Đài Loan của bạn. Bên cạnh đó có một số chi phí phát sinh nên bạn cần chú ý.

Một số lưu ý khi du lịch Đài Loan


Thời gian du lịch thuận lợi nhất trong năm là mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11. Thời tiết lúc này tương đối mát mẻ, dễ chịu, thích hợp để du khách thưởng ngoạn và vui chơi. Từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm là mùa mưa bão, đặc biệt là tháng 7 và tháng 8 xuất hiện nhiều bão nhất, không thích hợp để khám phá Đài Loan.

Trang phục: Mùa đông miền Bắc thường có mưa phùn nên cần chuẩn bị ô hoặc áo mưa. Nếu đi tới núi Ali, du khách cần chuẩn bị áo khoác mỏng vì nhiệt độ sẽ thấp hơn so với các địa điểm khác. Ở một số nơi như Đài Bắc, Đài Đông thường có rất nhiều suối nước nóng, bạn có thể chuẩn bị quần áo bơi để thỏa sức khám phá.Đóng dấu kỷ niệm: Tới Đài Loan, bạn nhớ mang theo một cuốn sổ nhỏ để đóng dấu kỷ niệm khi tới các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, ga tàu.... Nếu để ý xin dấu, bạn sẽ nhanh chóng có một cuốn sổ đầy ắp những con dấu kỷ niệm của Đài Loan. Tuy nhiên, bạn không được đóng dấu lên hộ chiếu hay giấy tờ thông hành, điều này sẽ gây phiền toái cho hành trình của bạn.

Dịch vụ W-Fi: Đài Loan có dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho du khách. Bạn có thể sử dụng ở khắp nơi, trong nhà hàng, khách sạn hay nhà dân...

No comments:

Post a comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...