Wednesday, 15 May 2019

Người Việt có thể du lịch Đài Loan bằng những loại visa nào?


Dựa theo mục đích chuyến đi, visa Đài Loan có thể chia làm nhiều loại như visa du lịch, thăm thân, công tác, lao động… Riêng visa du lịch Đài Loan lại phân thành nhiều loại khác nhau. Vậy người Việt có thể du lịch Đài Loan bằng những loại visa nào?

Trong thị trường du lịch hiện nay, Đài Loan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, người người nhà nhà vẫn đang rủ nhau đến quốc đảo Fomosa xinh đẹp này để khám phá và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khá “mập mờ” về những thông tin về loại visa mà mình cần xin. Do đó, bài viết hôm nay sẽ tổng hợp và chia sẻ cho các bạn các thông tin về visa du lịch Đài Loan.

Thực tế, visa đi Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

Visa dán bình thường


Đối với visa dán bình thường, bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Nếu nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Trường hợp từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn phải nộp hồ sơ tại TP.HCM. Mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này.



Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây:  https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-dai-loan

Lưu ý: Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

E-visa tiên tiến


Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm kể của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan đều có thể xin e-visa tiên tiến.

Những giấy tờ cần thiết chỉ gồm vé máy bay đến và đi ra khỏi Đài Loan, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày nhập cảnh, thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú hoặc visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và khối Schengen còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

Tuy nhiên, các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này.



Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu e-visa tiên tiến được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Bạn chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại này là nhanh gọn và miễn phí.

E-visa Quan Hồng


E-visa Quan Hồng là loại visa mới, được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Nói cách khác, loại visa này cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí. Trước đây, nhiều người lợi dụng tình trạng e-visa Quan Hồng không ghi chi tiết ngày đi để bán theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm.



Tuy nhiên, mới đây, Cục Du lịch Đài Loan yêu cầu du khách nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này phải thông báo thời hạn cư trú. Nếu khách không về đúng ngày thông báo, công ty lữ hành nộp e-visa Quan Hồng sẽ bị đánh dấu. Với trường hợp vi phạm nhiều lần, doanh nghiệp lữ hành sẽ bị tước tư cách nộp visa loại này.

Bên cạnh đó, theo những thay đổi về chính sách visa của Đài Loan, từ ngày 1/8, visa dán thông thường có thể dùng để xin e-visa tiên tiến song visa Quan Hồng lại không được chấp nhận.

No comments:

Post a Comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...