Tuesday, 11 June 2019

Chưa có dấu nhập cảnh Nhật Bản, có được miễn visa Đài Loan không?


Từ tháng 9/2016, chính phủ Đài Loan đã áp dụng chính sách miễn visa Đài Loan có điều kiện cho công dân Việt Nam khi có visa, thẻ tạm trú của các quốc gia phát triển như: Mỹ, Canada, Schengen, Úc, Nhật, Hàn… Vậy trong trường hợp có visa Nhật Bản nhưng chưa có dấu nhập cảnh có được miễn visa không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Vừa rồi mình có người bạn mời sang Nhật Bản và mình đã xin đậu visa Nhật diện du lịch. Tuy nhiên, thời điểm chuẩn bị đi thì con mình tham gia một cuộc thi ở trường Đại Học, cuộc thì đó diễn ra quá dài khiến mẹ con mình bỏ lỡ chuyến sang Nhật đó. Vậy giờ Á Châu cho mình hỏi, với visa Nhật Bản mà mình chưa nhập cảnh đó mình có thể apply qua visa Đài Loan được không? Vì cũng có nhiều người hướng dẫn mình xin visa Đài Loan kiểu này nhưng mình không biết có an toàn không?

Thanh Trà (Nha Trang)



Đáp:

Chào bạn Thanh Trà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Á Châu. Với thắc mắc của bạn, chuyên viên xuất nhập cảnh của Á Châu có câu trả lời như sau:

Thời gian trước, nhắc đến du lịch Đài Loan, nhiều bạn sẽ hơi e ngại khoản đi xin visa vì những điều kiện khá cao, không kém gì du lịch Hàn hay Nhật. Thế nhưng, 2 năm trở lại đây, những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia châu Á của Đài Loan đã được nới lỏng đáng kể.

Đặc biệt, với công dân Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú của một trong các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen (hết hạn trong 10 năm trở lại đây) sẽ được miễn visa Đài Loan.

Quay lại với trường hợp của bạn Thanh Trà, bạn đã có visa Nhật Bản, mặc dù chưa nhập cảnh Nhật Bản bao giờ nhưng theo quy định của Chính phủ Đài Loan, bạn vẫn được miễn visa Đài Loan và chỉ cần điền 1 số thủ tục giấy tờ (visa Đài Loan online) thôi.

Với loại visa Đài Loan online này, bạn không cần phải đến Lãnh sự quán để apply hồ sơ, chỉ cần điều form tại nhà. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại ĐÂY.



Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày. Tức là nếu bạn được cấp vào ngày 1/10/2019 thì từ hôm đó đến 30/12/2019 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất kì lúc nào và hoàn toàn được miễn visa Đài Loan.

Điểm đáng nói ở đây là trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên Thanh Trà cách xử lý cho trường hợp của mình rồi. Trong quá trình xin visa Đài Loan online, nếu có bất kì thắc mắc hoặc khó khăn nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng ạ!

Chúc bạn thành công!

No comments:

Post a Comment

Mùa thu ở Đài Loan có rừng cây lá vàng không?

Nếu bạn thuộc top người lãng mạn và yêu du lịch, mùa thu vốn là thời điểm thích hợp để khởi hành các chuyến đi đến các quốc gia có mùa lá ...