Showing posts with label Dich vu visa dai loan. Show all posts
Showing posts with label Dich vu visa dai loan. Show all posts

Saturday, 16 July 2016

Thủ tục kết hôn, xin visa định cư Đài Loan khi lấy chồng Đài Loan

Đài Loan là một quốc đảo xinh đẹp, một nơi du lịch lý tưởng với nhiều cảnh đẹp, nhiều bản sắc văn hóa đặc sắc, với mức sống thấp. Đài Loan là nơi kết hợp giữa nền văn hóa của Châu á và Châu âu. Một bên có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, còn bên kia lại mang phong cách Châu âu với nhiều kiến trúc đẹp mắt, nhiều công trình hiện đại.
Hàng năm, số lượng người đến Đài Loan du lịch, công tác là khá đông. Đài Loan cũng là một đất nước có số lượng dân định cư từ nước ngoài vào rất nhiều, trong đó người Việt Nam nằm trong TOP đó, nhiều nhất vẫn là định cư Đài Loan theo diện kết hôn và theo chồng.
Hôm nay, Á Châu sẽ có bài viết chi tiết nói về thủ tục kết hôn với người Đài Loan và xin visa định cư Đài Loan theo diện kết hôn. Các bạn tham khảo thật kĩ để không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu làm giấy tờ nhé.

Thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam

  • Giấy khai sinh (bản sao y công chứng)
  • Chứng minh nhân dân CMND (bản sao y công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe: của tổ chức ý tế có thẩm quyền chuyên môn cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không nhiễm HIV/AIDS
  • Trường hợp người Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không trái quy chế của ngành đó.
  • Giấy xác nhận độc thân (2  bản): Khai theo mẫu của bộ Tư pháp phường xã trở lên và không quá 03 tháng.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Đài Loan

  • Tờ khai đăng ký kết hôn (ĐKKH) theo mẫu của Bộ Tư Pháp
  • Bản sao Giấy khai sinh (GKS) theo mẫu quy định. Trường hợp không có GKS, có thể nộp Giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, có nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp GKS.
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về chuyên môn, cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu, và không bị nhiễm HIV/AIDS.
  • Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh đang trong tình trạng độc thân ( ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng. Trường hợp đã có vợ ( hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, phải nộp bản sao quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử.
  • Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú vào thời điểm ĐKKH: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật của nước họ công nhận.
  • Văn bản tiếng nước ngoài phải nộp bản chính, kèm bản dịch ra tiếng Việt có công chứng.
  • Văn bản được cấp từ các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa.
  • Văn bản được cấp từ nước ngoài do Cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa.
  • Trường hợp văn bản được cấp từ nước ngoài đã mang về Việt Nam nhưng chưa được hợp pháp hóa, thì văn bản này thông qua cơ quan ngoại giao của nước họ đang trú đóng tại Việt Nam thị thực, sau đó Bộ Ngoại giao Việt Nam hay Cơ quan Ngoại vụ được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp thức hóa.
Các giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp lên sở Tư pháp. Khi đi đăng kí cả 2 bên đều phải có mặt. Thời gian xét duyệt hồ sơ vào khoảng 30 ngày (trường hợp ngoại lệ khoảng 50 ngày.)

Thủ tục, hồ sơ xin visa kết hôn Đài Loan và định cư

  • 02 hình 4 x 6 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
  • CMND photo công chứng
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc) Nếu trường hợp là người nước ngoài phải có hợp thức hóa Lãnh sự quán nước đó
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng (bệnh Viện Thống Nhất, Chợ Rẫy)
  • Lý lịch tư pháp 1 năm trở lại
  • Giấy trao quỹ (bản gốc, Đài Loan)
  • Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai.
Sau khi chuẩn đầy đủ những giấy tờ trên, bạn có thể mang đến nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo 2 địa chỉ dưới đây.
  1. Tại Hà Nội:
    + Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
    + số điện thoại: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
    + Email: [email protected]
  2. Tại Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
    + Số điện thoại: 08-39621745/50
    + Email: [email protected]
Mọi thủ tục xin visa kết hôn với người Đài Loan hầu như là khá dễ dàng, bạn chỉ cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã kết hôn với chồng của mình là người Đài Loan, và người đó có đủ điều kiện để bảo lãnh, bảo trợ cho bạn trong suốt cuộc đời còn lại, càng tốt hơn nếu bạn chứng minh cho họ thấy được rằng bạn cũng có đủ khả năng để tự nuôi sống bản thân mình khi ở Đài Loan.
Nếu có khó khăn, vướng mắc gì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Á Châu có 15 năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo sẽ giải quyết khó khăn của bạn một cách đơn giản nhất.
hotline:08.22.600.007 hoặc 0987.22.77.44

Friday, 15 July 2016

Xin visa du lịch Đài Loan - Những bước làm visa Đài Loan 99% đậu

Bạn đang muốn du lịch Đài Loan. Hãy tìm hiểu kỹ về đất nước xinh đẹp này và đừng quên thủ tục làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan.

Đài Loan là một đất nước xinh đẹp, là một quốc đảo của Châu á. Mặc dù du lịch Đài Loan chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng hàng năm số lượng người xin thị thực, nhập cảnh vào Đài Loan khá nhiều. Khi nhắc tới Đài Loan người Việt sẽ nghĩ đến việc lấy chồng Đài Loan, hay là xuất khẩu lao động nhưng không nhiều người biết được rằng, Đài là một nước rất xinh đẹp với nhiều cảnh đẹp, một đất nước hiện đại về công nghệ, giao thông,..Con người Đài Loan rất là thân thiện, với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt chi phí khá thấp so với các nước phát triển trong khu vực.


Đài Loan là một trong những nước xin visa du lịch dễ dàng và thuận tiện nhất. Nói vậy nhưng bạn không được chủ quan, bạn vẫn phải hoàn thành các giấy tờ, hồ sơ 1 cách cẩn thận và càng chi tiết càng tốt.

Bạn phải chuẩn bị cho mình một hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  1. Mẫu đơn xin visa: kê khai đầy đủ và ký tên (download tại đây)  điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến
  2. Hộ khẩu (bản chính)
  3. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  5. 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  6. Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  7. Chứng minh công việc:
    + Chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có)
    + Nhân viên công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy nghĩ phép của công ty…
    + Học sinh sinh viên: Giấy nghĩ phép của nhà trường
  8. Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch: người xin visa cần cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

Nợi nộp hồ sơ Xin visa du lịch Đài Loan

Sau khi có đầy đủ giấy tờ, điển đủ thông tin vào bản khai thông tin visa. Bạn mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

  1. Tại Hà Nội: 
    + Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
    + số điện thoại: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
    + Email:  [email protected]
  2. Tại Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
    + Số điện thoại:  08-39621745/50
    + Email: [email protected]

Lệ phí là thời gian cấp visa Đài Loan

  1. Lệ phí xin Visa du lịch Đài Loan có 2 loại:
    + Visa hiệu lực một lần: 50 USD
    + Visa hiệu lực nhiều lần: 100 USD
    + Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.
  2. Thời gian cấp Visa thường là 5 ngày (không tính lễ tết và ngày nghĩ) nhiều trường hợp có thể hơn. 
  3. Bạn có thể bị gọi lên phỏng vấn (Với Visa Đài Loan thì trường hợp này khá ít) Chủ yếu vẫn là gọi lên để bạn chứng minh rõ ràng hơn về thu nhập của mình,và khẳng định bạn chỉ cư trú tại Đài Loan trong thời gian cho phép, và chắc chắn bạn sẽ về nước và tiếp tục cuộc sống của mình.
  4. Bạn sẽ được miễn phí Visa nếu bạn có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.
  5. Trong trường hợp bạn từng xin được VISA các nước như ở trên nhưng mà đã hết hạn thì bạn chỉ cần mang hộ chiếu đến nơi nộp hồ sơ, nộp hộ chiếu kèm theo 1 FORM xin VISA nữa là xong chứ không cần các giấy tờ chứng minh gì nữa cả. Và lệ phí tính theo bình thường.
Xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản nhưng không ít bạn bị rớt vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu vẫn là chứng minh thu nhập, chứng minh ràng buộc của mình với Việt Nam. Vì vậy, nếu có bất cứ khó khăn, vướng mắc gì bạn có thể liên hệ với AChau.net theo số hotline bên dưới. Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Visa và có sự cố vấn của cưu Lãnh sự quán. Chúng tôi tin chắc có thể giải quyết nhu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng mà mình cung cấp đến cho khách hàng.

Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...