Showing posts with label Lam visa dai loan tham nguoi than. Show all posts
Showing posts with label Lam visa dai loan tham nguoi than. Show all posts

Friday, 12 October 2018

Có thể dùng tiếng Việt viết thư mời người nhà sang Đài diện thăm thân?

Không đơn giản như visa du lịch, để sang Đài theo diện thăm thân bắt buộc bạn phải có thư mời từ người thân ở Đài Loan gửi về, và thư mời phải đảm bảo tuân thủ đúng yêu cầu của Lãnh sự. Vậy có thể dùng tiếng Việt viết thư mời người nhà sang Đài diện thăm thân?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu, tôi là người gốc Việt nhưng đã sang Đài định cư được 7 năm và hiện tại tôi đã có quốc tịch tại đây. Do công việc khá nhiều nên đã lâu rồi tôi chưa về thăm gia đình, cuối năm nay tôi muốn bảo lãnh mẹ sang chơi vì mẹ tôi cũng muốn được sang Đài một lần cho biết. Có tham khảo qua thủ tục xin visa Đài diện thăm thân, tôi được biết, xin visa theo dạng này phải có thư mời gửi về cùng một số giấy tờ chứng minh khác, tuy nhiên tôi vẫn chưa rành và viết được tiếng Đài. Liệu rằng, tôi có thể dùng tiếng Việt viết thư mời người nhà sang Đài diện thăm thân? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Minh – Việt kiều Đài Loan).

co the dung tieng viet viet thu moi nguoi nha sang dai dien tham than

Trả lời:

Chào chị Nhật Minh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về visa Á Châu. 

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để hoàn tất thủ tục xin visa Đài theo diện thăm thân chị cần đảm bảo hồ sơ có đầy đủ những giấy tờ quan trọng như sau:

* Giấy tờ người ở Đài Loan cần chuẩn bị:

- Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân). Nếu là người Việt có quốc tịch Đài thì cần viết thư mời bằng tiếng Đài Loan.

-  Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

- Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

- Chứng minh thư photo của người Đài Loan

* Giấy tờ người ở Việt Nam cần chuẩn bị:

- Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

- Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

- Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).
- Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

-  Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

Giấy tờ ở Đài Loan gửi về phải được viết, dịch thuật bằng tiếng Đài Loan. Nếu người bảo lãnh là người Việt Nam có quốc tịch Đài thì thư mời cũng phải viết bằng tiếng Đài Loan theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Trong trường hợp chị không rành về tiếng Đài có thể dùng dịch vụ dịch thuật tại Đài để hỗ trợ về giấy tờ này. Trong thư chị nhớ ghi rõ mục đích nhập cảnh và có chữ ký đóng dấu cá nhân rõ ràng chị nhé. Nếu thông tin trong phần giấy mời không đầy đủ, rõ ràng, thiếu chữ ký hoặc đóng dấu cá nhân thì hồ sơ của chị cũng sẽ không được xét duyệt.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên đây chị đã biết được đầy đủ quy trình, cũng như thủ tục cần chuẩn bị để xin visa Đài diện thăm thân. Sau khi tham khảo thông tin, nếu còn vấn đề gì chưa rõ chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng. Với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Trân trọng chào chị!

Thursday, 13 September 2018

Muốn sang Đài theo diện thăm thân thì phải đáp ứng đủ điều kiện gì?

Visa Đài Loan có nhiều diện và mỗi diện sẽ có quy định riêng về quy trình chuẩn bị hồ sơ. Vậy, muốn sang Đài theo diện thăm thân thì hồ sơ phải đáp ứng đủ điều kiện gì?

Câu hỏi: 

Chào Á Châu! Tôi có người thân ở Đài Loan, người thân này là chị họ của tôi đã sinh sống và làm việc ở Đài Loan khá lâu. Hè này tôi muốn sang Đài Loan thăm chị sẵn tiện du lịch luôn và hơn hết là xem hệ thống trường đại học ở đây, do tôi muốn du học ở Đài Loan. Vậy không biết chị họ tôi có thể bảo lãnh tôi sang Đài được không? Và muốn sang Đài theo diện thăm thân thì hồ sơ phải đáp ứng đủ điều kiện gì? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngân Khánh – Hồ Chí Minh).

visa tham than dai loan


Trả lời:

Chào Ngân Khánh, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu, về câu hỏi thắc mắc của em, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, tùy vào mục đích đến Đài Loan khác sẽ có quy định riêng về thủ tục xin visa. Trong đó nổi bật có các diện như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác. Và theo khảo sát thì visa thăm thân được coi là diện khó xin nhất ở Đài Loan, do những quy định khắt khe của nó.

Nếu như ở những quốc gia khác, khi bạn có người thân có quốc tịch hoặc có thẻ thường trú nhân ở đó là đã có thể bảo lãnh bạn theo diện thăm thân cách dễ dàng. Người thân này có thể bạn bè, anh chị em, họ hàng,....thì diện visa thăm thân ở Đài Loan lại hoàn toàn khác.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để có thể bảo lãnh được người thân theo diện thăm thân, thì bắt buộc người thân đó phải cùng huyết thống. Và đặc biệt Lãnh sự chỉ chấp nhận xét hồ sơ cho trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái và ngược lại. 

Cùng với điều kiện tiên quyết này, để đảm bảo hồ sơ được hoàn tất đầy đủ bạn phải đảm bảo có những giấy tờ cần thiết sau khi xin visa thăm thân Đài Loan:

1. Thư mời do người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân, đồng thời có tên cũng như thông tin đầy đủ của người mời).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

9. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, các tài sản liên quan đến nhà cửa, đất đai. Trường hợp có người bảo lãnh thì không cần phải chứng minh nhiều, nhưng cũng nên có đủ để chi trả cho chuyến đi của mình.

10. Chứng minh công việc: bạn cần chứng minh có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến đi của mình.

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện nêu trên, cùng với việc người thân bảo lãnh là cha mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh cha mẹ thì hồ sơ của bạn mới đúng và được xét duyệt nhé. Cũng chính vì điều kiện bảo lãnh khắt nghiệt này mà có nhiều trường hợp mặc dù có đủ giấy tờ nhưng hồ sơ vẫn không được xét duyệt. Do đó bạn cần lưu ý thật kỹ để vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa được hoàn thành cách suôn sẻ hơn.

Hy vọng với những lưu ý, giải thích như trên bạn đã biết được đầy đủ điều kiện, thủ tục cần xin visa Đài theo diện thăm thân là gì. Nếu có vấn đề gì còn chưa rõ, muốn được tư vấn bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng Đài Á Châu của chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên hướng dẫn tận tình với những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trân trọng chào bạn!

Saturday, 16 July 2016

Xin visa thăm thân Đài Loan, làm visa thăm con lấy chồng Đài Loan

Xin visa là một bước quan trọng cho các chuyến đi nước ngoài, và Đài loan là một trong những nước có thủ tục, quy trình xin visa đơn giản và thuận tiện nhất. Bạn đang có người thân, bạn bè đang sinh sống và muốn sang Đài loan để thăm con cái, bạn bè, người thân thì điều đầu tiên bạn phải có đó chính là visa thăm thân Đài Loan

Đài Loan một quốc đảo xinh đẹp của Châu Á, có tỷ lệ người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập và định cư khá cao. Nhất là những người con gái Việt Nam có chồng và định cư theo chồng. Đài Loan là một đất nước phát triển hàng đầu của Châu á cùng với Nhật bản, Hàn quốc, Singapore,..nhưng tại đây lại có mức sống khá thấp và có nền văn hóa khá tương đồng với người Việt.


Nói là xin visa thăm thân Đài Loan khá dễ dàng và thuận tiện. Nhưng để được thuận tiện nhất và không gặp khó khăn, không mất nhiều thời gian bổ sung thì bạn phải hoàn thành tất cả các giấy tờ sau đây:

1. Hồ sơ xin visa thăm thân của người xin thị thực (VISA) 

  • Hộ khẩu bản chính và bản photo
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • 02 tấm hình 4×6 nền trắng chụp mới nhất
  • Chứng minh nhân dân bản chính và photo
  • Sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm ý tế bản chính
  • Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng tối thiểu 5.000USD
  • Giấy chứng nhận nhà cửa, đất đai, xe cộ,..
  • Giấy xác nhận công việc:
    + Bạn là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xin nghĩ phép (có chứng thực công ty)
    + Bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất
    + Bạn đã nghĩ hưu: Giấy chứng nhận thẻ hưu trí
    + Học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận của trường, giấy nghĩ phép
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân

2. Hồ sơ bên phía Đài Loan

  • Thư mời: Người thân của bạn Đài Loan viết phải ghi rõ địa chỉ , số điện thoại và mục đích mời bạn sang Đài loan.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt: Giấy khai sinh,, hình ảnh chụp chung càng tốt
  • Bản trích lục hộ tịch của người con rể ở Đài Loan ( có giá trị hiệu lực trong thời hạn 3 tháng )
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • Giấy xác nhận lưu trú bên Đài Loan
  • Giấy tờ chứng nhận người con đang sống bên Đài Loan ( như Visa , thẻ cư trú , mặt hộ chiếu )
  • Giấy xin nhập cảnh Đài Loan: Ghi rõ mục đích
  • Tường trình của con rể ( không theo mẫu nhất định nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc , gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản photo và người tường trình phải ký tên )
Chỉ cần hoàn thành những giấy tờ trên là bạn đã nắm chắc 90% cơ hội xin visa thăm thân Đài Loan dễ dàng rồi. Để thuận tiện hơn bạn nên chuẩn bị thêm các giấy tờ sau để chứng minh với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn đã chuẩn bị kĩ cho chuyến đi, và chắc chắn sẽ quay về Việt nam trong thời gian cho phép của Visa.
  • Giấy xác nhận book vé máy bay: Cái này chỉ là xác nhận đặt thôi chứ chưa có phải trả tiền
  • Lịch trình chi tiết: Mặc dù là thăm người thân nhưng bạn cũng nên lên một lịch trình chi tiết ở đâu? đi đâu vào thời gian nào. Hồ sơ của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều
Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài loan. Nếu có bất kì khó khăn gì không giải quyết được, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Á châu để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net

Đặc sản mỳ hàu Đài Loan, món ăn bình dị không phải ai cũng biết

Được biết đến là cái nôi của nền văn hóa ẩm thực với hàng trăm món ăn đa dạng, hấp dẫn, xứ Đài là điểm đến mà chắc chắn khi du lịch đến đây...