Showing posts with label Xin visa du lich Dai Loan. Show all posts
Showing posts with label Xin visa du lich Dai Loan. Show all posts

Monday, 22 October 2018

Đơn nghỉ học không có dấu mộc nhà trường thì có thể dùng xin visa Đài?


Nếu là nhân viên, khi xin visa Đài Loan phải có đơn xin nghỉ phép của công ty nơi đương đơn đang làm việc. Thì học sinh – sinh viên khi xin visa cũng cần cung cấp đơn xin phép nghỉ học. Vậy, trong trường hợp đơn nghỉ học không có dấu mộc nhà trường thì có thể dùng xin visa Đài?


Câu hỏi:

Kết thúc học kỳ một này, tôi dự định sẽ đưa bé con đang là học sinh lớp 5 đi du lịch Đài Loan. Tôi có làm đơn trình lên giáo viên chủ nhiệm để xin cho bé được nghỉ phép  5 ngày, cô giáo đã đồng ý và xét duyệt cho bé nghỉ phép. Không biết đơn nghỉ học không có dấu mộc nhà trường thì có thể dùng xin visa Đài? Vì đây là lần đầu tôi làm hồ sơ xin visa đi du lịch nước ngoài nên cũng không rành lắm về thủ tục này. Rất mong visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, để công việc chuẩn bị hồ sơ của tôi được đầy đủ, chính xác hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Như Ý – An Giang).

don nghi hoc khong co dau moc nha truong thi co the dung xin visa dai

Trả lời:

Chào chị Như Ý, visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, với vấn đề chị thắc mắc chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài về việc xin visa du lịch Đài Loan, ngoài phần thủ tục giấy tờ chung cần chuẩn bị, đối với mỗi trường hợp cá nhân khác nhau như: đối với nhân viên, chủ doanh nghiệp, học sinh – sinh viên,…sẽ có những yêu cầu bổ sung hồ sơ thêm, cụ thể về những trường hợp này là:

+ Đối với nhân viên: có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Đối với học sinh – sinh viên: cần phải có đơn xác nhận xin nghỉ học có dấu mộc của nhà trường, nơi học sinh, sinh viên đang theo học. Lưu ý, đơn xác nhận nghỉ học phải là do nhà trường ký tên, đóng dấu xác nhận.

Trong trường hợp chỉ có giáo viên chủ nhiệm ký tên và đơn không có dấu mộc nhà trường thì sẽ xem như không có hiệu lực. Vì lúc này, Lãnh sự sẽ không biết được chính xác là bé có đang học ở đó hay không, rất khó trong vấn đề xét duyệt hồ sơ, và hồ sơ của bé sẽ không đủ cơ sở được xét duyệt theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự. Do vậy, khi xin đơn nghỉ học cho bé chị cần xin đầy đủ thông tin về chữ ký, dấu mộc của trường để đảm bảo hồ sơ của bé được đầy đủ, không phải bổ sung thêm mất thời gian chị nhé!

Mong rằng với những thông tin giải đáp trên đây, chị đã biết được yêu cầu chính xác đối với những đơn xin nghỉ phép trong từng trường hợp là gì. Qua đây chị có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cách chính xác, đầy đủ hơn.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề nào còn chưa rõ về quy trình xin visa Đài chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng chị nhé!

Thursday, 27 September 2018

Bị trục xuất ở Hàn thì có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không?

Đài Loan và Hàn Quốc là hai quốc gia có liên kết về việc xét miễn visa nhập cảnh. Theo đó, nếu có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài Loan. Vậy liệu rằng, trong trường hợp bị trục xuất ở Hàn thì có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không?

Câu hỏi:

Cách đây 2 năm tôi có sang Hàn Quốc thăm người thân và sau đó tôi trốn và làm việc ở đây được 6 tháng. Trong khi đang làm việc, tôi bị phát hiện và trục xuất khỏi Hàn Quốc không được phép nhập cảnh trở lại đây nữa. Vừa rồi tôi có nghe thông tin đã có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài Loan, vì vậy sắp tới tôi muốn đi Đài Loan một chuyến. Vậy không biết với trường hợp của tôi thì thế nào, hiển nhiên là tôi sẽ không được miễn visa Đài rồi, liệu rằng việc bi trục xuất ở Hàn thì có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Dương – An Giang).

visa dai loan

Trả lời:

Chào chị Thùy Dương, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Trường hợp của chị cũng là một trong nhiều vấn đề mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian vừa qua. Trả lời vấn đề này, Á Châu xin có những giải đáp như sau:

Như chị đã biết trước đó, theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Đáp ứng một trong ba yêu cầu trên chị sẽ được miễn visa Đài Loan, tức là không cần phải chứng minh giấy tờ phức tạp, chỉ cần lên web Lãnh sự Đài điền thông tin tờ khai online là đủ. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó chị bị trục xuất khỏi một trong các quốc gia ưu tiên miễn visa đến Đài như nêu trên thì bắt buộc chị phải làm hồ sơ xin Đài Loan lại theo đúng quy trình yêu cầu của Lãnh sự Đài.

Khi bị trục xuất khỏi đất nước có tên trong danh sách được miễn visa Đài, thì chị sẽ không được miễn visa Đài thôi chứ không ảnh hưởng gì đến việc chị xin visa Đài chị nhé. Bởi đây là những quốc gia biệt lập, không có mối quan hệ ràng buộc gì về vấn đề nhập cảnh, du lịch nên chị có thể hoàn toàn yên tâm về trường hợp của mình.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan cũng không quá khó, chỉ cần chị cung cấp đầy đủ những giấy tờ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự, chứng minh công việc, tài chính đủ mạnh là được. Đồng thời, để biết chính xác hơn những thủ tục, giấy tờ xin visa Đài cần những gì, chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại hotline: 028.77777.888, tại đây sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn rõ ràng, cụ thể với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Trân trọng chào chị!

Monday, 19 December 2016

Như thế nào là không đủ điều kiện xin visa Đài Loan?

Như thế nào là không đủ điều kiện xin visa Đài Loan? Đài Loan giờ đây là điểm du lịch hot xình xịch vì giá cả rẻ, cảnh đẹp không thua gì đất nước Nhật Bản hay Hàn Quốc cả.

Nếu đi theo tour thì mọi chuyện sẽ dễ hơn chút ít nhưng nếu bạn có ý định du lịch tự túc và xin visa đi Đài Loan để cho thoải mái, chủ động thời gian thì buộc lòng các bạn phải xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc. Đài Loan không lớn nhưng không vì thế mà xin visa dễ, thậm chí ở một góc độ nào đó nó còn khó hơn Hàn, Nhật. 



Sau đây Á Châu sẽ tư vấn các bạn như thế nào là không đủ điều kiện xin visa Đài Loan để các bạn tìm cách khắc phục. 

- Những người từng xuất khẩu Đài Loan.
- Những người nằm trong vùng Blacklist như khu vực Bắc Trung Bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh)
- Những người từng bị trục xuất khỏi Đài Loan.
- Không có công việc.
- Có công việc nhưng không có BHXH, BHYT.

Nếu như hồ sơ đầy đủ theo check list trong bài viết sau: https://achau.net/dich-vu-visa-du-lich-dai-loan-xin-visa-du-lich-dai-loan-uy-tin và không nằm trong danh sách trên thì cơ bản là đậu.

Những thắc mắc hỗ trợ vui lòng gọi vào Hotline: 0987227744

Thursday, 15 December 2016

Phí dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan và Nhật Bản bên nào mắc hơn?

Nhiều khi đi du lịch nước ngoài hơn khó để lựa chọn nên visa sẽ là một trong các yếu tố để quyết định. Nhiều khi độ khó của visa cũng ảnh hưởng không ít tới việc có được đi hay không chứ chưa nói tới là mình quyết định. Ví dụ nếu lịch sử đi du lịch chưa có mà xin đi Nhật tự túc thì rất khó nếu không nói là không thể thì Đài Loan sẽ dễ hơn nếu như có công việc ổn định, có BHXH, BHYT đầy đủ.


Mùa thu Đài Loan cũng đẹp và lãng mạn đâu thua Hàn hay Nhật...


Vì thế trước khi xem lại tình trạng hồ sơ của bản thân thì nhiều quý vị cũng đặt ra phép so sánh đại loại như "Phí dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan và Nhật Bản bên nào mắc hơn?". Á Châu sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và câu hỏi này cũng không ngoại lệ.

- Chi phí xin visa cho hồ sơ đầy đủ thủ tục và chỉ thiếu vài chi tiết thì có mức giá như sau:
+ Phí dịch vụ xin visa du lich nhat ban là khoảng 150 USD - Đài là khoảng 120 USD.
+ Phí lãnh sự 1 lần của visa du lịch Nhật Bản là: 550k - Đài Loan là 50 USD tương đương 1.150k.
>> Như vậy phí lãnh sự thì Đài Loan sẽ mắc hơn. Còn phí dịch vụ xin visa du lịch tự túc thì Đài Loan sẽ rẻ hơn.

Tuesday, 22 November 2016

Chiêu thức xin visa Đài Loan dễ dàng nhanh chóng đậu 100%

Chiêu thức xin visa Đài Loan dễ dàng nhanh chóng đậu 100%.

Cách này áp dụng cho các bạn làm việc tự do hoặc làm việc mà không có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Những bạn này xin visa Đài Loan là rớt chắc vì không đáp ứng đủ điều kiện của phòng kinh tế Đài Bắc.



Vậy lối đi nào cho chúng ta?

Cách đơn giản nhất là xin visa Hàn Quốc, có visa Hàn Quốc thì sau đó bạn dễ dàng có được visa Đài Loan.

Vậy làm sao để có được visa Hàn Quốc. Bạn hãy vào bài viết này để lấy thông tin về thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc: https://achau.net/visa-di-han-quoc

Trong trường hợp xin visa Hàn Quốc khó quá, vượt quá khả năng của bạn thì đừng ngần ngại liên lạc với Á Châu để được hỗ trợ. Hotline luôn sẵn sàng lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, gọi ngay 0987 22 77 44

Nhưng các bạn lưu ý thêm là: "Công dân Việt Nam ( chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu( bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Việt Nam sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể mà không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác."

Thế nên chiêu gì thì chiêu nếu bạn đã đi xuất khẩu lao động rồi là khó quay lại theo diện miễn phi visa này nhé.

Và visa Đài Loan này là diện đi du lịch tự túc. Chúc các bạn may mắn.

Friday, 15 July 2016

Xin visa du lịch Đài Loan - Những bước làm visa Đài Loan 99% đậu

Bạn đang muốn du lịch Đài Loan. Hãy tìm hiểu kỹ về đất nước xinh đẹp này và đừng quên thủ tục làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan.

Đài Loan là một đất nước xinh đẹp, là một quốc đảo của Châu á. Mặc dù du lịch Đài Loan chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng hàng năm số lượng người xin thị thực, nhập cảnh vào Đài Loan khá nhiều. Khi nhắc tới Đài Loan người Việt sẽ nghĩ đến việc lấy chồng Đài Loan, hay là xuất khẩu lao động nhưng không nhiều người biết được rằng, Đài là một nước rất xinh đẹp với nhiều cảnh đẹp, một đất nước hiện đại về công nghệ, giao thông,..Con người Đài Loan rất là thân thiện, với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt chi phí khá thấp so với các nước phát triển trong khu vực.


Đài Loan là một trong những nước xin visa du lịch dễ dàng và thuận tiện nhất. Nói vậy nhưng bạn không được chủ quan, bạn vẫn phải hoàn thành các giấy tờ, hồ sơ 1 cách cẩn thận và càng chi tiết càng tốt.

Bạn phải chuẩn bị cho mình một hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  1. Mẫu đơn xin visa: kê khai đầy đủ và ký tên (download tại đây)  điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến
  2. Hộ khẩu (bản chính)
  3. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  5. 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  6. Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  7. Chứng minh công việc:
    + Chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có)
    + Nhân viên công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy nghĩ phép của công ty…
    + Học sinh sinh viên: Giấy nghĩ phép của nhà trường
  8. Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch: người xin visa cần cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

Nợi nộp hồ sơ Xin visa du lịch Đài Loan

Sau khi có đầy đủ giấy tờ, điển đủ thông tin vào bản khai thông tin visa. Bạn mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

  1. Tại Hà Nội: 
    + Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
    + số điện thoại: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
    + Email:  [email protected]
  2. Tại Hồ Chí Minh:
    + Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
    + Số điện thoại:  08-39621745/50
    + Email: [email protected]

Lệ phí là thời gian cấp visa Đài Loan

  1. Lệ phí xin Visa du lịch Đài Loan có 2 loại:
    + Visa hiệu lực một lần: 50 USD
    + Visa hiệu lực nhiều lần: 100 USD
    + Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.
  2. Thời gian cấp Visa thường là 5 ngày (không tính lễ tết và ngày nghĩ) nhiều trường hợp có thể hơn. 
  3. Bạn có thể bị gọi lên phỏng vấn (Với Visa Đài Loan thì trường hợp này khá ít) Chủ yếu vẫn là gọi lên để bạn chứng minh rõ ràng hơn về thu nhập của mình,và khẳng định bạn chỉ cư trú tại Đài Loan trong thời gian cho phép, và chắc chắn bạn sẽ về nước và tiếp tục cuộc sống của mình.
  4. Bạn sẽ được miễn phí Visa nếu bạn có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.
  5. Trong trường hợp bạn từng xin được VISA các nước như ở trên nhưng mà đã hết hạn thì bạn chỉ cần mang hộ chiếu đến nơi nộp hồ sơ, nộp hộ chiếu kèm theo 1 FORM xin VISA nữa là xong chứ không cần các giấy tờ chứng minh gì nữa cả. Và lệ phí tính theo bình thường.
Xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản nhưng không ít bạn bị rớt vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu vẫn là chứng minh thu nhập, chứng minh ràng buộc của mình với Việt Nam. Vì vậy, nếu có bất cứ khó khăn, vướng mắc gì bạn có thể liên hệ với AChau.net theo số hotline bên dưới. Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Visa và có sự cố vấn của cưu Lãnh sự quán. Chúng tôi tin chắc có thể giải quyết nhu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng mà mình cung cấp đến cho khách hàng.

Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...