Showing posts with label visa Đài Loan. Show all posts
Showing posts with label visa Đài Loan. Show all posts

Tuesday, 2 October 2018

Có xin được visa du lịch Đài không nếu số hộ chiếu bị mờ?

Để nhập cảnh nước ngoài thì hộ chiếu là phần giấy tờ chứng minh quan trọng nhất, đồng thời với các nước có yêu cầu visa nhập cảnh thì hộ chiếu là phần thủ tục tiên quyết phải có. Vậy liệu rằng, có xin được visa du lịch Đài không nếu số hộ chiếu bị mờ?

Câu hỏi:

Tôi rất thích đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài nên từ lúc có hộ chiếu tôi đã đi được hầu hết các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Có những nước tôi còn đi lại nhiều lần, nên hộ chiếu của tôi có phần trải nghiệm nhiều, cụ thể là số hộ chiếu có hơi bị mờ, tôi phải soi kỹ mới thấy, mà đa phần là tôi đã nhớ như in số hộ chiếu của mình rồi. Lần này, tôi muốn đi xa hơn ra Châu Á và Đài Loan là đất nước tôi muốn đặt chân tới. Bây giờ tôi cần phải làm hồ sơ xin visa nhập cảnh, không biết tôi có xin được visa du lịch Đài không nếu số hộ chiếu bị mờ? Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Đại – Hồ Chí Minh).

co xin duoc visa du lich dai khong neu so ho chieu bị mo

Trả lời:

Chào anh Quang Đại, visa Á Châu đã nhận được thư chia sẻ và câu hỏi thú vị của anh, về  vấn đề anh đặt ra chúng tôi xin được tư vấn, giải đáp như sau: Đài Loan là đất nước ở Châu Á có yêu cầu hồ sơ visa nhập cảnh. Và muốn nhập cảnh vào đất nước này theo bất kỳ diện nào bắt buộc anh đều phải làm hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu.

Đối với những quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh như Đài Loan, thì bắt buộc anh phải làm hồ sơ xin visa, và khi làm visa thì hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc cần phải có.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, khi làm hồ sơ xin visa anh phải nộp hộ chiếu. Hộ chiếu đúng yêu cầu phải là hộ chiếu bản gốc, có hiệu lực từ 6 tháng trở lên. Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, không rách rời, chấp vá, đặt biệt là phần thông tin trên hộ chiếu phải còn rõ, nhìn thấy rõ số, rõ mặt đương đơn để nhân viên Lãnh sự tiện xem xét, đối chiếu khi anh nộp hồ sơ. 

Do đó, trong thư chia sẻ anh có nói, số hộ chiếu của anh bị mờ, không thể nhìn rõ mặt số, thì sẽ rất khó khăn cho anh trong việc xin visa vì Lãnh sự không thể đối chiếu mọi thông tin của anh cách chính xác được. Trong trường hợp này anh cần phải làm lại hộ chiếu mới để việc điền thông tin tờ khai của anh được đảm bảo tính chính xác, chi tiết hơn.

Thông thường, việc cấp lại hộ chiếu sẽ không quá lâu, thường khoảng từ 2 đến 3 ngày. Do vậy để kịp với lịch trình du lịch của mình, anh cần tranh thủ  sắp xếp thời gian xin lại hộ chiếu mới, sau đó nộp hồ sơ để kịp với hành trình bay của mình anh nhé. Chúc anh mọi sự suôn sẻ, thuận lợi.

Hy vọng phần thông tin trên đây sẽ giúp anh có sự chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết nhất. Quá trình xử lý hồ sơ nếu có phần nào gặp khó khăn, anh hãy gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, tại đây sẽ có nhân viên tư vấn của chúng tôi nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn cho anh với những thông tin cập nhật mới nhất, nhanh chóng nhất.

Trân trọng!

Friday, 11 August 2017

Xin visa du lịch Đài Loan không có người bảo lãnh được không?

Hỏi: Tôi và người yêu dự định sang Đài Loan du lịch vào dịp cuối năm nay nhân dịp kỉ niệm 2 năm yêu nhau. Tuy nhiên, cô ấy có người thân bên Đài Loan là chị gái ruột bảo lãnh, tôi thì không có ai quen bên đó hết. Vậy tôi có xin được visa du lịch Đài Loan mà không có người bảo lãnh được không? - Thanh Đức (Đà Nẵng)
Xin visa du lịch Đài Loan không có người bảo lãnh được không

Đáp:
Chào Đức!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Với trường hợp của bạn xin visa du lịch Đài Loan mà không có người bảo lãnh thì vẫn được bạn nhé.
Á Châu đã xin được visa du lịch Đài Loan cho hàng ngàn trường hợp tương tự như bạn rồi nên bạn cứ hoàn toàn yên tâm. Trường hợp của bạn không phải quá đặc biệt đến nỗi không thể xử lý được, bạn cứ làm theo những hướng dẫn sau của Á Châu là chắc chắn bạn sẽ có visa Đài Loan để du lịch cùng bạn gái mà thôi.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

- Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
- 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
- Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
- Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
- Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
- Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
- Vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.
Tại Hà Nội:
>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
Tại Tp.HCM:
>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM
Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
ĐT: 08-39621745/50
Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc
>> Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan
+ Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
+ Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả xẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

* Một số lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

+ Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.
+ Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.
+ Bạn nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên sẽ giữ lại 1 bản để đối chứng.
+ Bắt buộc nộp kèm lịch trình đi lại, vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn bạn lưu trú trong những ngày đi du lịch, những việc này sẽ giúp hồ sơ bạn đẹp lên khá nhiều.
+ Nếu đi du lịch lần đầu, chỉ nên xin loại nhập cảnh 1 lần.
+ Đại sứ quán chỉ xài đồng Dollar nên bạn nhớ đổi tiền trước khi đi.
+ Visa Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, nên bạn xem xét nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ bạn như thất lạc, thiếu giấy tờ phải đi làm lại…
+ Visa du lịch chỉ xét vào buổi sáng nên các bạn tranh thủ sắp xếp thời gian đi thật sớm (mở của lúc 8h30) để đỡ xếp hàng chen lấn.
+ Khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ nhận được 1 phiếu hẹn, phiếu hẹn này phải do chính người xin visa nhận hoặc người lấy giùm phải được người xin visa ủy quyền, mọi trường hợp khác sẽ không giải quyết.
Mọi thắc mắc vui lòng hãy liên hệ Á Châu để được tư vấn cách chi tiết hơn. 
Hotline: 0903.111.062
 Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM
 Email: [email protected] 

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...