Showing posts with label visa du lịch Đài Loan. Show all posts
Showing posts with label visa du lịch Đài Loan. Show all posts

Wednesday, 31 October 2018

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũng là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ của bạn. Vậy, có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Câu hỏi:

Tôi đang làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, vì ngại nói chuyện trực tiếp với sếp nên tôi có viết mail xin được nghỉ cho chuyến du lịch của mình. Sếp đã đồng ý và trả lời qua mail, không biết là có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không? Hay tôi phải in đơn này ra giấy. Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Kiều Nga – Hồ Chí Minh).

co don nghi phep qua mail thi xin visa du lich dai duoc khong

Trả lời:

Chào chị Kiều Nga, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về visa Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch chị cần chú ý hoàn tất đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Qua quy định nêu trên đây, trở về câu hỏi của chị, nếu đơn xin nghỉ phép chỉ viết qua mail thì không đủ giấy tờ để chị hoàn tất hồ sơ xin visa của mình. Chị cần viết đơn xin nghỉ phép bảng gốc, có đầy đủ chữ ký của người có thẩm quyền tại công ty và có dấu mộc công ty nữa thì đơn xin nghỉ phép này mới được xem là hợp lệ.

Hy vọng với phần thông tin nêu trên, chị đã biết rõ quy định về những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài. Từ đó chị có thể chủ động trong quá trình xử lý hồ sơ, để hồ sơ được đúng, đủ theo yêu cầu của Lãnh sự.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về thủ tục, giấy tờ xin visa Đài, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Thursday, 4 October 2018

Đẹp mê hồn những hòn đảo check in cực chất của du lịch Đài Loan

Là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, xứ Đài tuy nhỏ thôi nhưng luôn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm bất ngờ. Đi du lịch, việc chụp hình, khoe ảnh là điều không thể tránh khỏi, do vậy đến đảo ngọc bạn nhớ ghi dấu lại cùng những hòn đảo check in cực chất của du lịch Đài Loan được giới thiệu dưới đây.

nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan

Được tạo thành từ nhiều quần đảo lớn nhỏ, đảo ngọc Đài Loan được ví như thiên đường của những điểm dừng chân tuyệt vời, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, núi rừng, hay những vùng đất thiên nhiên đẹp một cách hoang sơ đầy vẻ lãng mạn. Những hòn đảo check in cực chất của du lịch Đài Loan phải kể đến vẻ đẹp của nhiều cái tên như: Bành Hồ, Ludao, Lanyu, Kinmen, Matzu, Turtle và Little Liuqiu.

Và để có những thước hình siêu lung linh, siêu ảo diệu thì các bạn hãy trải nghiệm những hòn đảo đầy quyến rũ này nhé!

1. Đảo Bành Hồ


nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan 1

Có tên tiếng Đài là đảo Penghu, đảo Bành Hồ là hòn đảo ngoài khơi lớn nhất, có vị trí khá đặc biệt nằm giữa Trung Quốc và Đài Loan. Đảo Bành Hồ là quần đảo lớn, được tạo thành bởi hơn 90 đảo nhỏ với đường bờ biển trải dài hơn 300km.

Đảo Bành Hồ là quần đảo có hình dạng hết sức khác lạ, nhìn từ trên cao đảo Bành Hồ hiện lên như trái tim của Đài Loan vậy, nhưng nếu nhìn theo một hướng khác thì đảo sẽ có hình dạng khác, rất ấn tượng. Mang nét đặc trưng của đá bazan và những rạn san hô, chính vì vậy mà đảo Bành Hồ thường xuyên có sự thay đổi màu sắc theo từng mùa, với những sắc màu biến đổi kỳ lạ, mang vẻ đẹp thật sự đặc biệt, không thể nào diễn tả được.

Tham quan đảo Bành Hồ ngoài được check in với nhiều bãi biển đẹp, những rạn san hô đầy màu sắc, thì du khách còn có cơ hội chụp hình với nhiều loài chim di cư nếu đi đúng dịp nhé!

2. Đảo Ludao


nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan 2

Đảo Ludao hay đảo Xanh là một trong những tên của những hòn đảo ngoài khơi đẹp nhất ở Đài Loan. Đây là hòn đảo núi lửa với đá bị bào mòn quanh năm khiến cho nó có hình dạng thật đặc biệt, kỳ lạ. Đảo Ludao cách ngoài khơi bờ biển Đài Đông phía đông Đài Loan 33km, là quần đảo thích hợp để bạn ngắm nhìn cảnh quan tự nhiên cách lý tưởng nhất.

3. Đảo Lanyu


nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan 3

Còn có tên gọi khác là đảo Phong Lan, hòn đảo này cũng là một trong những điểm đến check in cực hấp dẫn của xứ Đài. Đảo Lanyu được hình thành bởi dung nham núi lửa, xung quanh khu vực đảo là rừng mưa dày với sự đa dạng hệ sinh thái động thực vật bao phủ, tạo nên mô hình đảo xanh mát, cuốn hút. Bên cạnh thảm động thực vật phong phú, đảo Lanyu còn là nơi tập trung của nhiều loại cá, nơi đây được mệnh danh là thiên đường cho những người ngư dân làng chài, cho những thợ lặn muốn khám phá đại dương bao la.

4. Đảo Kinmen


nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan 4

Đây là khu vực đảo mang tính lịch sử ở Đài Loan, cách hơn 2km ngoài khơi bờ biển của Trung Quốc. Đảo Kinmen còn có tên gọi khác là đảo chiến trường, khu vực đảo này gồm hệ thống các đồi núi đá gramit với nhiều hình dạng đẹp, du khách đến đây có thể tha hồ tạo kiểu với nhiều góc hình đặc sắc, có một không hai nhé!

5. Đảo Guishan


nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan 5

Với hình dạng chẳng khác gì con rùa nổi trên mặt nước, đảo Guishan hiện đang là một trong những khu vực đảo hấp dẫn du khách đến với du lịch xứ Đài thời gian gần đây.  Nằm cách 10km bờ biển Toucheng của Yilan County, hòn đảo Guishan có cấu tạo thật đặc biệt với những mạch nước nóng ngầm, các hang động do biển ăn mòn, hồ, vách đá và thảm thực vật độc đáo, đồng thời ở đây còn có nguồn tài nguyên biển vô cùng phong phú, rất thích hợp cho chuyến du lịch khám phá thế giới sinh thái của bạn đấy!

6. Đảo Matzu


nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan 6

Tọa lạc tại phía Tây Bắc Đài Loan, đảo Matzu là một cảnh quan đẹp quyến rũ và độc đáo mà bạn không thể bỏ qua khi đến Đài Loan. Nổi bật với tảng đá granit khổng lồ, nơi đây còn trở nên đặc biệt với biển bị xói mòn địa hình, cát tự nhiên, các bãi biển cồn cát, cát sỏi hấp dẫn nữa. Đặc biệt, đảo Matzu cũng còn có các làng nghề truyền thống ở miền đông Phúc Kiến được xây dựng trên núi, đến đây bạn có thể được tận tay làm những món đồ thủ công truyền thống qua sự hướng dẫn của những người bản địa ở đây nữa, rất thú vị. 

Ở đảo Matzu còn có một kỳ quan thiên nhiên thế giới khiến du khách ngỡ ngàng đó chình là đảo đảo Dongju. Đây là hòn đảo thuộc quần đảo Mats nơi có hiện tượng “nước mắt xanh”, bởi nó có thể phát quang ánh sáng ban đêm rất đẹp mắt. Chắc chắn ai đã từng đến đây đều không thể nào quên được dấu hiệu kỳ lạ, đặc biệt này.  

7. Đảo Little Liuqiu


Khác hẳn với tên gọi của nó, Little Liuqiu là một hòn đảo lớn với nhiều vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút. Nằm cách 14 km về phía tây nam Donggang ở Pingtung, Little Liuqiu là đảo độc đáo nhất mang 3 đặc điểm của nổi bật đó là: là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất, có hầu hết các loài san hô và là địa hình tạo từ san hô. Cùng với sự đa dạng về đặc điểm, đảo Little Liuqiu thật sự là điểm check in tuyệt vời để bạn có thể thỏa sức với những shoot hình đẹp, khiến bạn bè thật sự ngưỡng mộ.

nhung hon dao check in cuc chat cua du lich dai loan 7

Ngoài cảnh quan đẹp, trên khu vực đảo Little Liuqiu còn là nơi tập trung của nhiều ngôi chùa lớn, được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến thích hợp để hàng hương hàng năm. Quá tuyệt vời phải không nào?

Quả không xứng danh là đảo ngọc, xứ Đài với nhiều quần đảo lớn nhỏ đã khiến cho nơi đây mang vẻ đẹp tự nhiên khiến người ta phải nể phục. Nếu đã quá quen thuộc với những điểm đến là các khu vực trung tâm, vậy tại sao bạn không thử check in tại những quần đảo xinh đẹp này. Hãy đi để cảm nhận một Đài Loan theo cách riêng của mình, và để biết rằng Đài Loan nhỏ nhưng đa dạng là như thế nào nhé!

Du lịch xứ Đài cần phải làm hồ sơ xin visa nữa, nếu bạn đang gặp rắc rối về vấn đề này thì hãy liên hệ với visa Á Châu ngay nhé. Đường dây nóng: 028.77777.888 luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng cách nhanh chóng nhất. Liên hệ ngay đến Á Châu để có bộ visa hoàn chỉnh, cho chuyến du lịch Đài Loan dễ dàng hơn bao giờ hết.


Monday, 10 September 2018

Hộ chiếu được quy định thế nào khi xin visa du lịch Đài Loan?

Khi đi nước ngoài thì hộ chiếu được xem là giấy tờ bắt buộc, giống như việc bạn dùng chứng minh nhân dân khi du lịch trong nước vậy. Và quan trọng hơn, đối với những nước phải xin visa như Đài Loan, thì có hộ chiếu bạn mới xin được visa. Vậy, hộ chiếu được quy định thế nào khi xin visa du lịch Đài Loan?

Câu hỏi:

Tôi là người rất thích đi đó đây để khám phá thế giới, nên những chuyến đi nước ngoài luôn là mơ ước của tôi. Tôi đã từng đi nhiều nơi, nhưng hầu hết chỉ là những nước khu vực Đông Nam Á, bởi nhập cảnh đến đây khá dễ dàng, chỉ cần có hộ chiếu là được. Bây giờ tôi muốn sang Châu Á, và nước đầu tiên tôi quan tâm là Đài Loan. Tôi có tham khảo thông tin thì đến Đài Loan cần phải xin visa, với những quy định bắt buộc theo yêu cầu của Lãnh sự, trong đó có những ràng buộc về hộ chiếu nữa. Á Châu có thể tư vấn để tôi rõ hơn hộ chiếu được quy định thế nào khi xin visa du lịch Đài Loan không? Rất mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Quốc Huy – Tiền Giang).

visa du lich dai loan


Trả lời:

Chào bạn Quốc Huy, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi thắc mắc của bạn. Đối với vấn đề này chúng tôi xin được tư vấn như sau: không dễ dàng như những quốc gia khu vực Đông Nam Á, đối với những nước thuộc Châu Á, Châu Âu,...để du lịch đến đây bạn cần phải làm hồ sơ xin visa, với những giấy tờ đầy đủ theo từng mục đích nhập cảnh riêng biệt. Thông thường, những quy định này khá rõ ràng và đòi hỏi bạn phải thực hiện theo đúng yêu cầu. Trong đó, hộ chiếu tưởng chừng như đơn giản nhất, nhưng nó cũng có quy định riêng.

* Quy định của Lãnh sự Đài về hộ chiếu:


+ Hộ chiếu phải là hộ chiếu bản gốc

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên

+ Hộ chiếu phải còn trang trống (ít nhất 2 trang)

+ Hộ chiếu phải có đầy đủ thông tin cá nhân về họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân,....

+ Hộ chiếu phải còn nguyên vẹn, không bị rách, tẩy xóa

+ Hình trên hộ chiếu không được khác quá xa so với hình cá nhân thực tế

* Quy định của Lãnh sự Đài về những giấy tờ cần thiết khác để hoàn tất thủ tục xin visa diện du lịch:


– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Làm đầy đủ các bước theo quy định trên, Á Châu cam đoan bạn sẽ có visa trong thời gian nhanh chóng, với tỷ lệ đậu cao lên đến 99%. 

Trường hợp nếu bạn gặp khó khăn về bất cứ phần nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể gọi ngay đến visa Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, tại đây sẽ có đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn thật nhiệt tình, cụ thể với những thông tin thật chi tiết. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Á Châu để sớm đạt được ước mơ vi vu trời Tây cách dễ dàng, mà điển hình là Đài Loan như nguyện vọng của bạn nhé! Trân trọng.

Tuesday, 8 August 2017

Những đối tượng nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

Từ trước đến nay, nhắc đến du lịch Đài Loan, nhiều bạn sẽ hơi e ngại khoản đi xin visa vì những điều kiện khá cao, không kém gì du lịch Hàn hay Nhật. Thế nhưng gần đây, Đài Loan lại cho ra những quy định miễn visa, vậy những đối tượng nào được miễn visa du lịch Đài Loan? 


" Em có nghe bạn em nói là từ nay đi du lịch Đài Loan sẽ được miễn visa nhưng bữa em có gọi hỏi bộ phận tiếp nhận visa của phòng văn hoa kinh tế Đài Bắc thì họ nói là vẫn phải xin visa, nếu miễn thì cũng có điều kiện. Do nói chuyện điện thoại nên em không dám hỏi nhiều nên em còn khó mù mờ về thông tin mà mình thắc mắc. Những đối tượng nào được miễn visa du lịch Đài Loan? Mong Á Châu giải đáp kỹ giùm em được không ạ?" (Ngọc Tú – Khánh Hòa)



Chào Ngọc Tú!

Chúng tôi cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

Trong thời gian tới Đài Loan sẽ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên khi mà chính sách này chưa thực thi thì các thủ tục hiện hành chúng ta vẫn phải tuân theo nếu muốn xin visa du lịch đến Đài Loan. Nhiều bạn quan tâm tới hình thức miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện. Á Châu xin đưa ra các hình thức miễn visa khi du lịch Đài Loan các bạn tham khảo.

* Đối tượng được miễn visa du lịch Đài Loan


Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Phillipine, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen châu Âu, Úc và New Zealand được xin du lịch Đài Loan ngắn hạn ( trong vòng 30 ngày).

Đáp ứng đủ các điều kiện phù hợp:

1. Khi nhập cảnh hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

2. Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về.

3. Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

4. Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, Visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa ( lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.


* Những điều cần lưu ý khi được miễn visa du lịch Đài Loan


1. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).

2. Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.

3. Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.

4. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

5. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.

6. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dân Đài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa du lịch Đài Loan theo trình tự thông thường.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã nắm được những thông tin cụ thể về các đối tượng được miễn visa du lịch Đài Loan và xét xem mình đã đủ điều kiện để được miễn visa du lịch Đài Loan chưa nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng hãy liên hệ Á Châu để được tư vấn cách chi tiết hơn.

Hotline: 0988.011.249

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...