Showing posts with label xin visa dai loan tham than. Show all posts
Showing posts with label xin visa dai loan tham than. Show all posts

Saturday, 27 October 2018

Trường hợp nào sẽ được xét duyệt hồ sơ theo diện visa thăm thân Đài?

Visa thăm thân được xem là diện visa khó xin nhất trong tất cả các diện visa Đài Loan, bởi những thủ tục chứng minh giấy tờ phức tạp của nó. Và không phải ai có người thân ở Đài cũng đều có thể xin visa Đài theo diện thăm thân. Vậy, trường hợp nào sẽ được xét duyệt hồ sơ theo diện visa thăm thân Đài?

Câu hỏi:

Tôi có chị họ ở Đài Loan, hè này tôi muốn sang Đài Loan chơi và tính nhờ chị viết thư mời bảo lãnh. Không biết chị họ có thể bảo lãnh tôi sang Đài theo diện visa thăm thân được không, vì tôi được biết không phải bất kỳ trường hợp có người thân nào cũng đều được chấp thuận bảo lãnh sang Đài theo diện thăm thân. Visa Á Châu có thể cho tôi được biết trường hợp nào sẽ được xét duyệt hồ sơ theo diện visa thăm thân Đài? Để tôi có thể chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ, đúng yêu cầu của Lãnh sự, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Trung – Long An).

truong hop nao se duoc xet duyet ho so theo dien visa tham than dai

Trả lời:

Chào bạn Hữu Trung, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Qua thông tin chia sẻ của bạn, visa Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của Lãnh sự Đài thì visa thăm thân Đài được xem là diện visa khó xin nhất. Và chỉ áp dụng cho trường hợp cha mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ, chứ không chấp nhận xét duyệt bất kỳ trường hợp bảo lãnh nào khác.

Vì vậy, nếu người thân của bạn là anh chị em, hay cô, dì, chú, bác, anh chị em họ…thì cũng sẽ không được xét duyệt visa Đài theo diện thăm thân này. Thế nên, khi có người thân ở Đài mà người thân không đáp ứng đủ, đúng yêu cầu của Lãnh sự thì bạn không xin visa Đài theo diện thăm thân được, trong trường hợp này bạn chỉ có thể sang Đài theo diện du lịch để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng.  Visa du lịch Đài Loan có yêu cầu dễ dàng hơn, bạn chỉ cần chứng minh được công việc và tài chính thì đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa để nhập cảnh Đài Loan rồi.

Trên đây là những giải đáp của visa Á Châu về vấn đề thắc mắc của bạn, hy vọng với những thông tin này bạn đã biết được visa thăm thân Đài xét duyệt cho những trường hợp nào để bạn có sự chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh hơn, đầy đủ hơn.

Để biết thông tin chi tiết, cụ thể hơn về vấn đề xin visa Đài Loan, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn bạn cách chi tiết nhất.

Trân trọng chào bạn!

Wednesday, 11 October 2017

Chuẩn bị cho lần đầu xin visa thăm thân Đài Loan

Bạn đang có nhu cầu xin visa thăm thân Đài Loan, nhưng vì đây là lần đầu tiên nên không biết các thủ tục cần thiết và đầy đủ nhất để được cấp visa nhập cảnh vào nước này. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bạn có thể xin visa dễ dàng và nhanh chóng.

visa Đài Loan

Visa thăm thân là loại visa ngắn hạn mục đích chủ yếu là thăm người thân và đi tham quan. Sau đây Á Châu chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho mình các quy trình xin visa nhanh nhất.

Visa thăm thân Đài Loan

Toàn bộ quy trình xin visa thăm thân Đài Loan đầy đủ nhất

* Hồ sơ cá nhân
            - Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng
            - 1 mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên
            - 2 tấm ảnh 4x6 phông nền trắng ( lưu ý chụp không quá 3 tháng gần nhất)
            - Hộ khẩu thường trú ở Việt Nam
            - Thư mời của người thân tại Đài Loan
            - Hộ khẩu bản chính và bản photo.
- Chứng minh nhân dân bản chính và photo.

Hướng dẫn điền đơn xin visa thăm thân Đài Loan
Mẫu form xin visa Đài Loan

* Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
            - Thư mời của người thân tại Đài Loan
            - Bản chính giấy tờ chứng minh quan hệ ruột thịt, bản sao giấy khai sinh. giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.
            - Bản sao giấy kết hôn
            - Bản sao trích lục con dâu hoặc con rể  ( có thời hạn không quá 3 tháng)
            - Giấy xin nhập cảnh Đài Loan
            - Bản tường trình của người thân ghi rõ lý do, địa chỉ có người làm tường trình ký tên.

* Chứng minh tài chính
            - Người chưa đi lao động ở Đài Loan
            - Sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm ý tế bản chính..
- Sổ tiết kiệm ngân hang tối thiểu là 5.000 USD
- Giấy chứng nhận nhà, đất, xe hơi …
- Giấy xác nhận công việc hoặc hợp đồng lao động (có tên công ty, địa chỉ công ty, điện thoại, chức vụ).
- Giấy chứng nhận thẻ hưu trí (nếu đã nghỉ hưu).

* Chứng minh chuyến đi
- Có thông tin Booking vé máy bay khứ hồi, booking đặt phòng bên nước đó.
- Chứng minh tài chính của người bảo lãnh nếu người đó lo toàn bộ chi phí chuyến đi.

Những thủ tục giấy tờ trên Á Châu chia sẻ cho bạn là những điều kiện cơ bản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán, những giấy thờ này có thể thay đổi theo thời gian hoặc luật nhập cảnh của nước này.

Bên cạnh đó vẫn có những trường hợp đặc biệt khác có thể thể xảy ra như là thiếu giấy tờ, thiếu thông tin, những điều này có thể dẫn đến rủi ro trong việc xin visa của bạn. Bây giờ, những trường hợp khó Á Châu vẫn luôn có thể giải quyết được.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng, kịp thời và đừng ngại gọi đến cho Á Châu vào số 
0987.22.77.44 hoặc đến trực tiếp địa chỉ :

Công ty Visa Á Châu


- 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Q. Tân Bình

- Truy cập website : https://achau.net

Saturday, 16 July 2016

Xin visa thăm thân Đài Loan, làm visa thăm con lấy chồng Đài Loan

Xin visa là một bước quan trọng cho các chuyến đi nước ngoài, và Đài loan là một trong những nước có thủ tục, quy trình xin visa đơn giản và thuận tiện nhất. Bạn đang có người thân, bạn bè đang sinh sống và muốn sang Đài loan để thăm con cái, bạn bè, người thân thì điều đầu tiên bạn phải có đó chính là visa thăm thân Đài Loan

Đài Loan một quốc đảo xinh đẹp của Châu Á, có tỷ lệ người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập và định cư khá cao. Nhất là những người con gái Việt Nam có chồng và định cư theo chồng. Đài Loan là một đất nước phát triển hàng đầu của Châu á cùng với Nhật bản, Hàn quốc, Singapore,..nhưng tại đây lại có mức sống khá thấp và có nền văn hóa khá tương đồng với người Việt.


Nói là xin visa thăm thân Đài Loan khá dễ dàng và thuận tiện. Nhưng để được thuận tiện nhất và không gặp khó khăn, không mất nhiều thời gian bổ sung thì bạn phải hoàn thành tất cả các giấy tờ sau đây:

1. Hồ sơ xin visa thăm thân của người xin thị thực (VISA) 

  • Hộ khẩu bản chính và bản photo
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • 02 tấm hình 4×6 nền trắng chụp mới nhất
  • Chứng minh nhân dân bản chính và photo
  • Sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm ý tế bản chính
  • Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng tối thiểu 5.000USD
  • Giấy chứng nhận nhà cửa, đất đai, xe cộ,..
  • Giấy xác nhận công việc:
    + Bạn là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xin nghĩ phép (có chứng thực công ty)
    + Bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất
    + Bạn đã nghĩ hưu: Giấy chứng nhận thẻ hưu trí
    + Học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận của trường, giấy nghĩ phép
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân

2. Hồ sơ bên phía Đài Loan

  • Thư mời: Người thân của bạn Đài Loan viết phải ghi rõ địa chỉ , số điện thoại và mục đích mời bạn sang Đài loan.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt: Giấy khai sinh,, hình ảnh chụp chung càng tốt
  • Bản trích lục hộ tịch của người con rể ở Đài Loan ( có giá trị hiệu lực trong thời hạn 3 tháng )
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • Giấy xác nhận lưu trú bên Đài Loan
  • Giấy tờ chứng nhận người con đang sống bên Đài Loan ( như Visa , thẻ cư trú , mặt hộ chiếu )
  • Giấy xin nhập cảnh Đài Loan: Ghi rõ mục đích
  • Tường trình của con rể ( không theo mẫu nhất định nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc , gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản photo và người tường trình phải ký tên )
Chỉ cần hoàn thành những giấy tờ trên là bạn đã nắm chắc 90% cơ hội xin visa thăm thân Đài Loan dễ dàng rồi. Để thuận tiện hơn bạn nên chuẩn bị thêm các giấy tờ sau để chứng minh với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn đã chuẩn bị kĩ cho chuyến đi, và chắc chắn sẽ quay về Việt nam trong thời gian cho phép của Visa.
  • Giấy xác nhận book vé máy bay: Cái này chỉ là xác nhận đặt thôi chứ chưa có phải trả tiền
  • Lịch trình chi tiết: Mặc dù là thăm người thân nhưng bạn cũng nên lên một lịch trình chi tiết ở đâu? đi đâu vào thời gian nào. Hồ sơ của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều
Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài loan. Nếu có bất kì khó khăn gì không giải quyết được, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Á châu để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 028.77777.888
Website: achau.net

Có đơn nghỉ phép qua mail thì xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ bắt buộc về chứng minh tài chính, công việc, thông tin cá nhân, thì giấy xin nghỉ phép cũ...